Cách phá vỡ kính cường lực

Kính cường lực có khả năng chịu lực vô cùng tốt, độ bền rất chắc chắn và an toàn. Tuy nhiên, ở một số trường hợp khi không cần dùng nữa, người ta có nhu cầu phá bỏ lại vô cùng khó khăn bởi chính ưu điểm này. Thế nhưng, khó khăn chứ không phải là không thể. Câu hỏi đặt ra có cách phá vỡ kính cường lực không?

Việc dùng búa gỗ hay các loại dụng cụ không phải là kim loại đập trực tiếp vào mặt kính là không thể khiến nó mảy may sứt mẻ gì.

Về vấn đề kính cường lực tự nhiên bị vỡ

Đây là một trong những vấn đề khiến khá nhiều người thắc mắc. Một số còn bảo là sao kính cường lực có thể tự nhiên bị vỡ như thế nhưng khi chủ tâm muốn đập lại khó đến như vậy.  Trên thực tế, quả đã có rất nhiều trường hợp kính cường lực vì một số lí do mà tự nhiên bị vỡ vụn, nhưng đó là do có vấn đề trong thi công lắp đặt hoặc người tiêu dùng mua phải loại kính kém chất lượng và bị pha tạp chất trong kính. Điều này đã được chúng tôi giải thích rất kĩ trong bài viết vì sao kính cường lực tự nhiên vỡ trên web, quý khách có thể tham khảo chi tiết hơn.

Các cách phá vỡ kính cường lực

Như vậy, nếu bạn mua được một tấm kính cường lực chất lượng và không bị vướng phải vấn đề trong thi công lắp đặt thì việc khiến cho kính cường lực bị vỡ là cả một vấn đề rất lớn. Các cách làm vỡ kính trong truyền thống như dùng búa hay kim loại đập trực tiếp vào mặt kính chắc chắn không thể có hiệu quả đối với kính cường lực. Do đó, muốn chủ tâm làm vỡ kính cường lực cần phải dùng các kĩ xảo.

Đập trực diện trên kính cường lực
Đập trực diện trên kính cường lực

Cách 1: làm nứt một góc kính bất kì

Đây là cách làm vỡ kính cường lực phổ biến nhất mà người ta thường dùng khi muốn phá bỏ cửa kính cường lực. Bằng nhiều cách khác nhau, người ta có thể làm nứt một góc kính bất kì trong sản phẩm đó. Với cách này, vết nứt sẽ lan ra khắp tấm kính và làm tấm kính cường lực vỡ ra rất dễ dàng.

Nếu cửa kính hay sản phẩm của bạn có thêm phụ kiện hay lớp bọc ở các góc kính thì chỉ cần mở lớp bọc đó và làm nứt góc là được.

Cách làm này khá nhẹ nhàng và không tốn quá nhiều công sức đúng không ạ?

Cách 2: sử dụng nhiệt và o ép tấm kính.

Gây áp lực về nhiệt cũng là một trong số những cách khá nhẹ nhàng mà các công nhân thường làm khi muốn phá bỏ kính cường lực. Bằng một cách bất kì, bạn chỉ cần làm nhiệt độ gần kính cao lên, kính sẽ nóng dần đi, dần dần sẽ không còn phẳng lì như bình thường nữa, kinhs sẽ phồng to. Khi đó, áp lực về nhiệt lớn, lại bị o ép về khung cửa hay vật cản, kính sẽ vỡ tung ra ngoài.

Cách này khá nhẹ nhàng và không mất quá nhiều công sức nhưng khi kính vỡ cũng khá nguy hiểm cho người xung quanh nên bạn cần cẩn thận.

Với hai cách cơ bản vừa nêu trên, bạn có thể dễ dàng dỡ bỏ tấm kính cường lực muôn thuở mà bạn cứ nghĩ sẽ không thể đập vỡ nó ra được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *