Kích thước cửa toilet

Trong thiết kế và xây dựng một căn nhà, dù là biệt thự cao cấp hay chỉ là một căn nhà cấp 4 bình thường ở dân quê thì việc thiết kế, sắp xếp cho đầy đủ và hợp lý, tiện nghi là yếu tố đầu tiên cần phải đáp ứng. Ngoài các khu chính như phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ thì toilet cũng là một trong những khu vực không thể thiếu trong cấu trúc tổng thể của một căn nhà trọn vẹn. Chính vì vậy, việc thiết kế nhà vệ sinh hợp lí, lựa chọn loại cửa và kích thước cửa toilet phù hợp cũng là một khâu vô cùng quan trọng

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kích thước cửa toilet như thế nào là hợp lý qua bài viết sau để có thể thiết kế cho không gian nhà mình một khu vệ sinh vừa tiện nghi, hợp phong thủy nhé.

Cửa nhựa lõi thép cho nhà vệ sinh
Cửa nhựa lõi thép cho nhà vệ sinh

Vấn đề về phong thủy có liên quan đến các bộ phận cửa.

Người phương đông chúng ta thường có một niềm tin rất lớn về mặt phong thủy. Bởi vậy, trong những việc đại sự như xây nhà hay làm công trình gì đó luôn có quan niệm phải tốt về phong thủy mới tự tin để triển khai. Trong xây nhà dựng cửa, theo quy luật của phong thủy thì bộ phận cửa là nơi lưu thông, trao đổi khí nhằm tạo nên sự hài hòa trong căn nhà, giúp đón nhận sự may mắn cho gia chủ, kể cả là cửa toilet.

Do vậy, việc lựa chọn loại cửa cũng như để cửa toilet có kích thước phù hợp nhất đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Cửa nhôm kính nhà vệ sinh
Cửa nhôm kính nhà vệ sinh

Cửa toilet như thế nào là lợp lý?

Trong quá trình thiết kế trên bản vẽ hay cả khi triển khai thi công xây dựng, gia chủ và người chủ thầu luôn phải xem xét sao cho hợp lý ở tất cả các vị trí, đặc biệt là phần cưả. Trong khi tiến hành xây dựng toilet và để cửa, bao giờ họ cũng có một băn khoăn : với cấu trúc nhà như thế này, với phong cách như thế này, diện tích như thế này thì cửa toilet như thế nào là hợp lý?

Cửa toilet hợp lý là cửa phải đáp ứng được sự hài hòa về mặt không gian, diện tích và hợp với phong thủy của gia chủ. Kích thước cửa phải cân đối, phù hợp với những họa tiết hay cấu trúc bên trong nó.

Cửa nhựa Compact
Cửa nhựa Compact

Kích thước cửa toilet hợp lý cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Một là hợp với phong thủy để có thể lưu thông khí trong căn nhà, góp phần cùng với những bộ phận cửa khác đón vận may, tài lộc cho gia chủ.

Muốn vậy, kích thước cửa toilet không được quá to cũng không được quá hẹp để tránh sự hao tổn khi luồng khí chạy đến khu vực này. Để kích thước cửa được cân đối, hợp lí thì gia chủ hay người thiết kế bản vẽ cần đo đạc và tính toán tỉ mỉ về diện tích chung của cả căn nhà, của không gian nhà vệ sinh cũng như kích thước các bộ phận cửa còn lại.

Hai là kích thước cửa toilet phải phù hợp, cân đối so với diện tích của chính căn nhà vệ sinh, không nên quá to khiến cả phòng vệ sinh lúc mở ra trở nên lộ liễu, cũng không nên quá hẹp khiến việc ra vào bất tiện. Đồng thời cũng không được quá chênh lệch so với các bộ phận cửa khác trong căn nhà. Sự tiện nghi và hài hòa tuyệt đối so với cấu trúc chung chính là yếu tố căn bản trong xây dựng mà.

Như vậy, với phần  thông tin nhỏ như trên, chúng tôi hi vọng quý khách hàng sẽ lưu tâm và dùng đến khi cần. Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thêm các mẫu cửa đẹp cho toilet qua trang chủ trên. Trân trọng cảm ơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *