Lưu ý khi lựa chọn và sử dụng phụ kiện cửa nhựa lõi thép

Trong khi sử dụng cửa nhựa lõi thép, để chúng có thể hoạt động lâu dài và có tuổi thọ cao thì phần quan trọng cần phải được tìm hiểu rõ ràng là các loại phụ kiện đi kèm với chúng. Việc lựa chọn và sử dụng những loại phụ kiện cửa nhựa lõi thép thích hợp có vai trò hết sức quan trọng. Chúng giúp cửa của bạn có thể hoạt động đóng mở dễ dàng, tăng tính an toàn, kéo dài thời gian sử dụng, giảm hư hỏng trong quá trình sử dụng.

phu kien cua nhua loi thep

Các loại phụ kiện cửa nhựa lõi thép chính

Chính vì thế việc tìm hiểu, xác định đặc điểm, đặc trưng của chúng trước khi sử dụng là điều hết sức cần thiết.  Về cơ bản thì phụ kiện cửa nhựa lõi thép các thương hiệu đều giống nhau về kết cấu và cách vận hành. Tuy nhiên chúng lại có sự khác biệt về giá thành, chất liệu cấu thành, độ bền cũng như tính an toàn của sản phẩm.

Hơn thế nữa, những loại phụ kiện này khác biệt hoàn toàn so với các loại phụ kiện sử dụng cho các loại cửa truyền thống như cửa gỗ, cửa sắt hay cửa nhôm về cách vận hành và sử dụng. Vì thế việc lựa chọn được phụ kiện tốt không phải ai cũng biết nếu như chưa từng tiếp xúc và tìm hiểu loại cửa này. Yếu tố quan trọng và cần thiết nhất đó là chất lượng của chúng cần phải tốt để không gây ra tình trạng hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng.

Cùng tìm hiểu qua một số loại phụ kiện cửa nhựa lõi thép được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay nhé. Tham khảo ngay thông tin để có kiến thức cho mình cũng như đảm bảo sử dụng chúng thật đúng và chuẩn xác.

Chú ý khi sử dụng một số phụ kiện cửa nhựa lõi thépphu kien cua nhua

Khóa là bộ phận vô cùng quan trọng

– Khóa một điểm

Đây là loại phụ kiện thường được sử dụng cho cửa phòng vệ sinh hoặc những mẫu cửa có chiều cao và kích thước nhỏ. Ưu điểm chung của loại khóa này là dễ sử dụng, ít hư hỏng song nếu sử dụng phụ kiện kém chất lượng thì rất dễ bi gãy tay nắm khi lỡ tay kéo mạnh.

Ngoài ra, nhược điểm của sản phẩm đến từ tên gọi của chúng. Vì là khóa một điểm nên độ kín khít sẽ bị giảm nếu lắp đặt không chính xác dẫn đến tình trang phần chân hoặc đầu trên cửa bên thanh cánh khóa không áp sát đều vào khuôn cửa. Khi cửa bị xệ dẫn đến các điểm khóa bị trật gây nên tình trạng khó khăn khi khóa cửa trong thời gian sử dụng.

– Khóa đa điểm

Đây là loại phụ kiện dùng cho cửa đi nhựa lõi thép với những cánh có kích thước lớn, hoặc cửa sổ nhựa lõi thép mở ra phía ban công, loại cửa đi một cánh hoặc cửa đi bốn cánh…

Mẫu khóa này hay bị hỏng là do trong quá trình sử dụng người dùng kéo cánh chưa sát vào khung đã vặn tay nắm, tay nắm chưa vặn xuống song song với cánh đã khóa hay cửa lắp đặt không chính xác các điểm khóa không thẳng với các vấu giữ dẫn đến khi khóa sẽ bị nặng tay.

Việc sử dụng loại khóa này không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng xệ cánh bởi khi khóa cánh cửa sẽ có tình trạng cánh bị đẩy xuống. Vì thế trong khi sử dụng loại cửa dùng khóa này tuyệt đối không để cửa bị xệ cánh bởi chúng có thể làm các điểm vấu giữa khóa rất ít. Điều này khiến khóa không an toàn dẫn đến khả năng chống trộm của cửa nhựa lõi thép giảm.

– Khóa đa điểm lẫy gà

Đây là loại khóa được kết hợp của khóa một điểm và đa điểm nhằm tăng độ an toàn và kín khít.Riêng loại khóa này thường khóa sử dụng và dễ bị hư hỏng nếu dùng không đúng cách. Những nguyên nhân thường thấy dẫn đến hư hỏng giống như hai loại khóa trên.

Một vài lưu ý khi lựa chọn phụ kiện

phu-kien-cua-nhua-loi-thep-gu

Lựa chọn các sản phẩm chính hãng

+ Ngoài ra, với những nơi sử dụng cửa nhựa lõi thép giá rẻ như văn phòng, phòng hát karaoke, bệnh viện hay những nơi phục vụ nhiều người qua lại thì việc lựa chọn phụ kiện hết sức chú ý. Cần chú ý đến các yếu tố như vận hành dễ dàng, chất liệu đảm bảo, chất lượng để có thể giảm tình trạng hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng.

+ Với những công trình nhà ở thì việc lựa chọn phụ kiện cần chú ý phù hợp với độ bền, đẹp và độ chắc chắn cao là điều không thể bỏ qua. Tuy nhiên phần vận hành dễ dàng cũng cần được để tâm đến để việc hoạt động của sản phẩm tốt nhất.

Những loại bàn lề cửa thường được cố định chắc chắn một chỗ nên hư hỏng không thường xuyên xảy ra. Khi lựa chọn nên chú ý kết hợp phụ kiện các hãng trên cùng một loai cửa. Đồng thời cũng cần phải nắm rõ từng loại phụ kiện cửa nhựa lõi thép được sử dụng cho loại cửa nào. Chẳng hạn như cửa đi mở trượt thì nên dùng khóa, chốt cài và bánh xe… Nhờ đó đến khi lựa chọn bạn có thể đảm bảo được số lượng, loại phụ kiện cần thiết nhất.

+ Bên cạnh đó trong quá trình sản xuất lắp đặt không chính xác cũng là yếu tố khiến cho phụ kiện nay dễ bi hư hỏng. Khi lựa chọn bạn nên chú ý tìm hiểu kỹ để phát hiện ra lỗi, tránh sử dụng.

Ngoài ra, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Havaco Việt Nam để nhận được sự tư vấn,lắp đặt và cung cấp các loại phụ kiện chính hãng dành cho cửa nhựa lõi thép.

Hotline : 0965.264.222

Website : https://cuakinhvietnam.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *