Những sự thật không ngờ về kính cường lực bạn chưa biết

Kính cường lực là vật liệu được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày và được ưa chuộng trong cuộc sống. Kính góp mặt hầu như trong tất cả mọi lĩnh vực và trong mọi công trình. Dù được sử dụng nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được bản chất của loại vật liệu này. Kính cường lực được cấu tạo như thế nào và những đặc điểm nổi vật ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin nhé!

Kính cường lực là gì?

Kính thường sau khi tôi

Kính thường sau khi gia nhiệt thành kính cường lực

Kính cường lực vốn là loại kính thông thường được gia nhiệt đến ngưỡng 680 – 7000C. Chúng được làm nguội đột ngột bằng khí mát, quá trình nung nóng và làm nguội được lập trình tùy theo chủng loại kính để đạt đến mục đích cuối cùng là làm tăng ứng suất bề mặt của tấm kính.

Nét khác biệt rõ nhất giữa kính thông thường và kính cường lực là độ cứng. Kính thường khi vỡ sẽ thành các mảnh sắc nhọn và nguy hiêm. Song kính cường lực khi vỡ ra sẽ vụn như bắp do đó hạn chế tối đa tính sát thương của kính. Kính cường lực là loại kính an toàn có khả năng chịu được lực và đập mạnh và rất bền

Đặc tính kỹ thuật

Vỡ vụn của kính cường lực 12mm Việt Nhật
Vỡ vụn của kính cường lực 12mm Việt Nhật

Kính cường lực có độ cứng tuyệt đối, nếu dùng chày đập vào bề mặt kính có độ dày 12mm – 19mm thì gần như không thể vỡ. Ngoài ra chúng cũng có thể chịu được lực khi hai người lớn đứng lên tương đương với khoảng 130kg.

Kính cường lực có khả năng chịu lực lớn hơn gấp nhiều lần so với các loại kính thông thường cùng loai và cùng độ dày. Ứng suất lên bề mặt kính được ép lại khiến các mạch liên kết cực nhỏ kết hơp với nhau tạo thành liên kết hợp vững chắc hơn. Nhờ đó giúp cho kính cường lực có thể chịu được tác động như rung chấn hay súc gió lớn hơn hay va đập mạnh.

Kính cường lực khi vỡ vẫn rất an toàn cho người sử dụng vì các mảnh vỡ nhỏ, hình hạt lựu đều cũng như không sắc cạnh do đó giảm thiểu khả năng gây sát thương cho con người.

Các ứng dụng của kính cường lực

Bàn kính cường lực
Bàn kính cường lực

Với khả năng cách âm và cách nhiệt tốt cùng với khả năng chịu lực tốt kính cường lực giờ đây trở thành sản phẩm rất được ưa chuộng và trọng dụng trong trang trí nội thất và nhiêut công việc khác nhau. Một số ứng dụng tuyệt đối dưới đây có thể giúp bạn sử dụng vật liệu tốt nhất.

– Ứng dụng thông thường của kính cường lực

Người ta thường thấy sự xuất hiện của các loại cửa kính cường lực giá rẻ và cửa kính thủy lực hay cửa nhôm, sắt trong những gia đình, khách sạn, văn phòng… Người dùng cũng sử dụng để làm cầu thang và lan can để mang đến nét đẹp và sự sang trọng cho không gian. Song chỉ là những ứng dụng thông thường và phổ biển. Đến hiện nay nguòi ta đã ứng dụng sản phẩm nào vào nhiều công việc khác nhau để có thể tăng thêm sự mới mẻ cho không gian.

– Sử dụng kính làm mặt bàn, giá đỡ

Mặt kính cường lực được áp dụng từ lâu nhưng nó chỉ là những loại kính thông thường. Hiện nay người ta sử dụng kính cường lực vừa để trang trí vừa nâng cao hiệu quả sử dụng và sự an toàn khi dùng.

Bên cạnh đó, người ta còn sử dụng vật liệu mới mẻ này để làm giá đỡ hay kệ bằng kính. Một chiếc bàn kính trơn hay mẫu ghế hoa văn là lựa chọn không tồi để giúp bộ bàn ăn thêm nổi bật hơn nhé. Đây là những gợi ý hay để sử dụng vật liệu mới này.

– Bể thủy sinh bằng kính cường lực

Ưu điểm nổi bật là độ chắc chắn cao và an toàn cũng như khả năng chịu lực cao gấp bốn lần nên nó rất phù hợp để làm bể cá kính thủy lực. Bể kính lớn trong các bảo tàng hay viện Hải dương Việt Nam… đều được làm từ kính cường lực.

Xem tin tức mới nhất tại : https://cuakinhvietnam.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *