Bạn có biết keo silicon là chất gì?

Keo silicon đã không còn xa lạ với nhiều người, nó được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề như xây dựng, sản xuất xe hơi, y tế,… Vậy bạn có biết keo silicon là chất gì?

Vật liệu keo silicon là gì?

Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người muốn sử dụng keo silicon nhưng lại chưa biết gì về loại keo này, đó là lý do hôm nay công ty chúng tôi viết bài này giúp mọi người hiểu hơn về loại keo này.

Keo silicon là sản phẩm đặc biệt được sản xuất từ silicon nguyên sinh, phụ gia và các chất xúc tác. Keo này tồn tại dạng hồ lỏng, đóng rắn khi tiếp xúc với hơi ấm.

Keo silicon có tác dụng gì?

Tính chất đặc trưng của loại keo này là không bị hòa tan trong nước, không bị ăn mòn, không ố màu, chịu nhiệt và bám dính tốt. Chính vì thế thường được dùng để bít kín, ngăn chặn khí gas, không khí, tiếng ồn, lửa cháy, khói hoặc chất lỏng giữa hai môi trường.keo silicone

Silicon dùng để làm gì?

Không phải giới thiệu nhiều mọi người cũng biết nó được sử dụng rất nhiều trong ngành như: sản xuất nhôm kính, ô tô, công nghiệp vũ trụ, xây dựng,… Bởi vậy nó có rất nhiều ưu điểm:

Khả năng chống chịu tốt đối với các điều kiện thời tiết khác nhau

Chịu được tia cực tím và nhiệt độ cao

Có tính đàn hồi dẻo dai

Chịu được nước, thời gian sử dụng lâu dài

Keo silicon có độc không?

Keo silicon được biết là một sản phẩm keo dính chất lượng nên được sử dụng rất nhiều. Nhưng những băn khoăn về keo silicon có độc không cũng rất được quan tâm. Dù có thể dán được lên các vật dụng sinh hoạt hằng ngày nhưng bạn yên tâm vì keo silicon không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn vì nó được sản xuất với dây chuyền nghiêm ngặt nên có thể an tâm sử dụng. Qua bài viết nay mong mọi người có thể an tâm sử dụng keo silicon và biết thêm được sự hữu ích của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *