Cách gắn bản lề cửa nhôm kính

Công việc được thực hiện trước khi lắp cửa nhôm kính đó là lắp bản lề cho cửa. Có rất nhiều cách lắp bản lề, Havaco Việt Nam thông tin đến bạn cách lắp bản lề cửa hiện nay như sau:

Cách gắn bản lề cửa nhôm kính, cách gắn bản lề cửa sắt

Bản lề là một loại dụng cụ kĩ thuật được thiết kế, cấu tạo để làm cầu nối cố định các cánh cửa hay cửa sổ. Hai đối tượng được nối với nhau bởi một trục quay cố định.

Để giữ được độ bền cho bộ cửa và giúp bộ cửa hoạt động tốt. Ta nên sử dụng bản lề bằng đồng thau loại tốt. Bởi loại đồng thau kém chất lượng có tỉ lệ đồng nguyên chất thấp. Nên dễ bị dứt, gãy, chỉ chịu được lực tác dụng kém nên độ bền của bộ cửa sẽ bị giảm đi đáng kể.

Bản lề chữ A
Bản lề chữ A

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp bản lề lên cửa đơn giản và dễ thi công. Nên sử dụng ốc vít chính hãng có sẵn trong hộp bản lề. Bởi do nhà sản xuất đã tính toán về độ dài, độ lớn, bước răng của từng con ốc sao cho phù hợp để chịu lực tốt nhất khi lắp ráp cửa.

Bản lề 3D lắp cửa nhôm kính
Bản lề 3D lắp cửa nhôm kính

Cánh cửa nên hở 3-5mm so với mặt nền. Nếu hở quá lớn sẽ gây bất tiện cho người dùng ( trong nhà sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, muỗi, gián ruồi sẽ chui vào nhà). Nếu hở quá nhỏ làm sẽ làm cánh cửa cạ nền khó khăn trong việc mở cửa. Có một lưu ý nhỏ cho mọi người là bản lề đầu cánh chịu nhiều lực nhất trong một cánh cửa. Nên khi lắp momen nên quay theo phương thẳng đứng.

Bản lề cối cho cửa nhôm kính
Bản lề cối cho cửa nhôm kính

Một số cách lắp bản lề: cách lắp bản lề lá, bản lề bật, bản lề cối, bản lề giảm chấm

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu thị trường người ta sản xuất ra rất nhiều cách lâp bản lề thường thấy như:

Bản lề được lắp theo kiểu bản lề lá.

Bản lề được lắp theo kiểu bản lề bật.

Bản lề được lắp theo kiểu bản lề cối.

Bản lề được lắp theo kiểu bản lề giảm chấm

Bản lề được lắp vào khung cánh trước khi đưa lên khung bao
Bản lề được lắp vào khung cánh trước khi đưa lên khung bao
Bắn ốc vít giúp bản lề kết nối khung cánh với khung bao
Bắn ốc vít giúp bản lề kết nối khung cánh với khung bao
Bắn ốc vít giúp bản lề kết nối khung cánh với khung bao
Cánh cửa nhôm được kết nối khung bao chắc chắn nhờ bản lề chữ A

 

Bản lề lá và bản lề cối thường được lắp đối với cửa quay thông thường, có trọng lượng và chất liệu vừa phải. Nếu bạn sử dụng cửa có trọng lượng lớn nên sử dụng bản lề 3d để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hãy liên hệ với công ty Havaco Việt Nam của chúng tôi. Để được tư vấn nhằm giúp bạn hiểu hơn và lựa chọn cho bạn loại bản lề phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *