Bạn có biết phòng ngủ rộng bao nhiêu là hợp lý không?

Nguồn năng lượng ở phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng, gắn bó sâu sắc với mỗi người. Trung bình mỗi người ngủ 8h một ngày như vậy 1/3 cuộc đời con người gắn bó với phòng ngủ, thời gian chắc chắn dài hơn các phòng còn lại trong nhà. Vì vậy thiết kế phòng ngủ cần thận trọng cả kích thước và phong thủy cho gia chủ. Bạn đã biết phòng ngủ rộng bao nhiêu là vừa phải.

Diện tích phòng ngủ tối thiểu là bao nhiêu, tối đa là bao nhiêu?

Các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra kích thước phù hợp với các diện tích nhà cụ thể. Theo đó phòng ngủ không nên quá hẹp, nếu hẹp quá sẽ vô cùng bất tiện tạo cảm giác chật chội gây mất cân bằng cảm giác thoải mái trong phòng ngủ.

Vậy không nên chọn các diện tích như 6m2, 10m2 bởi diện tích quá nhỏ, rất chặt trội làm giảm sút tinh thần, mệt mỏi giảm hiệu quả công việc và học tập của người ở.

Mở rộng thêm vài mét vuông diện tích phòng ngủ chi phí rất nhỏ nên đừng tiết kiệm khoản này, bỏ thêm một ít chi phí sẽ đổi lại tinh thần thoải mái trong suốt thời gian sống.

Một số diện tích phổ biến theo tiêu chuẩn của người Việt là: 12m2, 13m2, 15m2, 16m2, 18m2, 20m2 và 25m2 cùng một số kích thước khác nhau.

Tuy nhiên nếu xây dựng phòng ngủ quá rộng có thể làm mất cân bằng diện tích ngôi nhà nếu như ngôi nhà có diện tích không đáp ứng. Nhà rộng thì cũng chỉ nên thiết kế diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn khoảng 20m2– 25m2 là được. Lớn hơn nữa sẽ mang lại không gian lạnh lẽo, thiếu hơi ấm, tạo cảm giác tiêu cực trái chiều với mong muốn trong quá trình sống.

Cửa phòng ngủ cũng rất quan trọng, nó là nơi lấy không khí và không gian cho căn phòng. Vì thế cửa phòng ngủ cũng cần phải được thiết kế cẩn thận và tỉ mỉ.

Cửa nhôm kính mở trượt cho phòng ngủ
Cửa nhôm kính mở trượt cho phòng ngủ

Phòng ngủ 12 mét vuông tiết kiệm và hợp phong thủy

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn đã được nghiên cứu có các kích thước phù hợp phong thủy. Vì vậy khi xây cất nhà cần lưu ý để chọn lựa kích thước phù hợp.

Nên xây phòng ngủ có diện tích là 12m vuông, diện tích này là con số vừa phải tạo không gian ấm cúng và không quá hạn hẹp.

Trong phòng có thể thiết kế được giường, ti vi, bàn trang điểm, đèn ngủ để bàn hoặc đèn treo tường phòng ngủ và một chiếc tủ lạnh mini như vậy trong không gian nhỏ bạn đã bày trí đầy đủ tiện nghi. Với kích thước ấy không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tạo cho không gian phòng ngủ một cảnh quan hài hòa.

Phòng ngủ 12m2 thì bạn có thể dùng cửa nhôm kính hoặc cửa nhựa lõi thép kiểu 2 cánh mở quay. Hoặc có thể dùng cửa nhôm kính lùa để tăng không gian sử dụng cho ngôi nhà.

Cửa nhựa lõi thép cho phòng ngủ
Cửa nhựa lõi thép cho phòng ngủ

Xây phòng ngủ bao nhiêu tiền là hợp lý

Có rất nhiều kích thước và diện tích khác nhau cho phòng ngủ ngôi nhà của bạn để bạn lựa chọn.Kkhông có qui định nào rõ rằng phòng ngủ diện tích này giá bao nhiêu là hợp lý. Bởi còn tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà và vị trí hoàn cảnh gia đình đó nữa.

Nhưng với phòng ngủ diện tích chỉ nên dao động từ 12m2 đến 25m2 để có thể dễ dàng bố trí đồ đạc hơn. Khoảng diện tích này cũng không cần quá lớn nhưng cũng đừng quá hẹp. Nên để chi phí ở mức vừa phải và phù hợp hơn với đời sống.

Cửa lùa nhôm phòng ngủ
Cửa lùa nhôm phòng ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *