Bản lề 3D là gì? Tìm hiểu bản lề 3D cửa nhôm Xingfa, cửa nhựa lõi thép

Bản lề 3D không chỉ giúp bộ cửa chống chộm tốt hơn mà nó còn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà Vậy bản bạn đã biết bản lề 3D là gì? Có cấu tạo như thế nào chưa, thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về bản lề 3D.

Bản lề 3D là gì?

Bản lề 3D là tên của một loại bản lề gắn trên cửa đi và có thể tinh chỉnh được 3 chiều trở lên. Đây là loại bản lề có khả năng tinh chỉnh được nhiều chiều, chỉnh lên, chỉnh xuống hay tăng chỉnh theo hướng mở.

Cũng có cùng chức năng như những loại bản lề thông thường khác nhưng ở loại bản lề này tiện lợi hơn khi chỉ cần sử dụng lục giác, hay tô vít là có thể căn chỉnh mà không phải tháo cánh trong trường hợp cánh bị lệch so với khung, cánh bị cong, vênh.

Bản lề 3d cửa nhôm Xingfa cho cửa mở quay 1 cánh, 2 cánh
Bản lề 3d cửa nhôm Xingfa cho cửa mở quay 1 cánh, 2 cánh

Bản lề 3D cửa nhôm xingfa, bản lề 3D cửa nhựa

Bản lề 3D cửa nhôm Xingfa, bản lề 3D cửa nhựa được lắp vào vị trí kết nối giữa khung bao và khung cánh của bộ cửa. Bản lề 3D có hai mặt đối nhau một mặt được lắp trên khung bao, mặt còn lại lắp trên khung cánh và kết nối bởi trục bản lề giúp cho cánh hoạt động đóng mở được trên khung bao cửa.

Cửa nhôm hệ Xingfa sử dụng bản lề 3D, hãng Kinling đồng bộ giúp cho cửa mở quay hoạt động bền bỉ, trơn chu và an toàn.

Bản lề 3D có rất nhiều loại khác nhau từ hình thức, chất liệu, cấu tạo,…. Thông thường sẽ được phân loại theo những yếu tố sau:

Loại cửa: có hai loại phổ biến là bản lề 3D cửa nhựa lõi thép hay bản lề 3D cửa nhôm

Hãng sản xuất:  có đến hàng ngàn công ty sản xuất phụ kiện cửa, do đó sau loại cửa người ta sẽ xét đến các hãng sản xuất để phân chia các loại bản lề.

Tải trọng: là một trong những thông số kỹ thuật rất quan trọng khi sử dụng bản lề 3D, tùy thuộc vào trọng tải cửa để chọn bản lề 3D tải trọng 90kg hay bản lề 3D tải trọng 120kg, bản lề thường có 2 màu sắc đó là 3D màu trắng và bản lề 3D màu đen đối với cửa nhôm, đặc biệt với cửa nhựa có thêm màu vân gỗ.

Đối với các bộ cửa mở quay thì trọng lượng mỗi bộ là khác nhau, các bộ cửa sổ mở quay thường có trọng lượng nhẹ hơn các bộ cửa đi mở qua

Bản lề 3d khi lắp vào khung cánh và khung bao của cửa
Bản lề 3d khi lắp vào khung cánh và khung bao của cửa

Báo giá bản lề 3D

Bản lề 3D không chỉ tiện cho người sử dụng mà còn giúp bộ cửa của gia đình bạn trở nên linh hoạt hơn nên có giá thành cao hơn các loại bản lề thông thường khác .

Cũng chính vì thế có rất nhiều đơn vị muốn sản xuất các loại hàng giả, hàng nhái để tăng lợi nhuận. Tuy có giá thành rẻ hơn nhưng sẽ không đảm bảo an toàn và còn tốn nhiều chi phí hơn cho sửa chữa và bảo dưỡng. Nên khi mua hàng mọi người cần hết sức lưu ý, để không bị nhầm.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn sẽ  rõ hơn về các loại bản lề 3D. Và tìm được loại bản lề phù hợp với bộ cửa của gia đình.

Havaco Việt Nam là đơn vị chuyên sản xuất, thiết kế, thi công các loại cửa nhôm Xingfa, cửa nhôm kính uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh.

Bản lề 3d cửa nhựa upvc lõi thép khi tháo rời
Bản lề 3d cửa nhựa upvc lõi thép khi tháo rời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *