Bạn sẽ yên tâm hơn khi vắng nhà không còn lo trộm viếng thăm

Bạn thường thấp thỏm lo lắng khi đi ngủ hay những lúc rời khỏi nhà. Bởi kẻ gian đột nhập vào nhà bạn để trộm cắp tài sản. Kẻ gian thường đột nhập vào nhà bạn qua cửa sổ hoặc đi chính. Đây chính là những nơi dễ vào nhất của kẻ trộm. Vậy làm thế nào để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà khi bạn ngủ hoặc vắng nhà.

Cách để bảo vệ ngôi nhà bạn luôn an toàn

1.Tạo tầm nhìn cho ngôi nhà

Bạn nên bố trí không gian cho ngôi nhà bạn luôn thông thoáng ngay cả khi cửa được đóng kín. Kẻ gian có vào ngôi nhà bạn cũng lo sợ bên ngoài nhìn vào được hoặc bạn dễ phát hiện ra.

Nhà có cây xanh thì nên bố trí xa cửa đi và cửa sổ để tạo tầm nhìn bao quát cho ngôi nhà mà lại đem đến tính thẩm mỹ cao. Thiết kế chiếu sáng cho ngôi nhà phải đảm bảo mọi vị trí trong căn nhà.

Các vật dụng, tài sản đắt tiền không nên thiết kế gần cửa sổ hoặc cửa đi. Cửa sổ và cửa đi là những vị trí mà kẻ gian hay chú ý đến nhiều nhất.mo-rong-khong-gian-phong-ngu-chi-voi-cua-nhom-kinh-00

2. Sử dụng biện pháp an ninh hiện đại

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị giám sát an ninh. Làm cho ngôi nhà bạn luôn có người ở và có thể truy tìm được kẻ gian. Thiết bị hiện đại như camera, khóa vạch, khóa từ hoặc đèn cảm ứng. Nhưng các thiết bị này có một nhược điểm là khi mất điện hoặc đường truyền internet gặp sự cố. Rất nhiều vụ trộm cắp, giết người cướp tài sản đã xảy ra tại Việt Nam khi lợi dụng lúc mất điện. Hệ thống an ninh hiện đại lúc này trở nên vô hiệu hóa. Vì vậy bạn luôn phải đảm bảo hệ thống an ninh hiện đại gia đình bạn luôn hoạt động tốt.

3. Nuôi một chú chó cưng

Khi trong nhà bạn có một chú chó thì làm cho kẻ gian luôn dè chừng. Chó có giác quan nhạy bén cùng đôi tai thính, khi có tiếng động khác lạ, chú chó sẽ sủa ầm ĩ báo hiệu cho mọi người biết ngay. Tiếng sủa inh tai sẽ làm cho kẻ trộm giật mình, lúng túng rời đi hoặc bỏ ngay ý định trộm cắp.

4. Lựa chọn ngoại thất kiên cố an toàn.

Dùng các vật liệu ngoại thất phải chắc chắn, bền vững. Lan can, hàng rào …phải đảm bảo kín đáo, khó trèo vào.

Hầu hết các vụ trộm cắp xảy ra đều do hệ thống cửa mất an toàn.  Khi  sử dụng các loại cửa kém chất lượng  giúp cho kẻ gian dễ dàng mở hoặc cạy phá khóa.

Cửa sổ và cửa ra vào là nơi kẻ gian dễ đột nhập vào nhà .Vì vậy bạn nên đảm bảo cửa sổ và cửa đi luôn chắc chắn hệ thống khóa đảm bảo chống trộm. Đừng vì ham rẻ mà lựa chọn những bộ cửa kém chất lượng mất an toàn. Bạn nên lựa chọn những bộ cửa chắc chắn vừa đảm bảo an toàn về con người và tài sản. Những bộ cửa kiên cố, vững chắc giúp bạn chống chọi được với bão táp, gió giật mà còn giúp bạn chống trộm xâm nhập vào nhà.

???? Xem ngay các mẫu cửa nhôm kính bền đẹp tầm nhìn bao quát, trộm cũng phải bó tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *