Lý do bạn cần bản vẽ cad cầu thang xoắn ốc.

Bạn đang chuẩn bị xây nhà nhiều tầng. Nhưng diện tích đất của bạn lại bị hạn chế không được rộng rãi cho nhiều. Chính vì vậy việc tiết chế thiết kế sao cho những vật dụng trong nhà là điều vô cùng quan trọng. Việc lựa chọn cầu thang xoắn ốc trong ngôi nhà bạn là hoàn toàn hợp lý để kết nối giữa các tầng của ngôi nhà có diện tích khiêm tốn.

Cầu thang xoắn ốc đem lại ấn tượng đầu tiên cho người nhìn chính là vẻ đẹp tinh xảo, toát lên nét đẹp thanh lịch.

Điều đặc biệt quan trọng hơn khi cầu thang xoắn ốc đem lại chính là

giúp tối đa hóa diện tích không gian của ngôi nhà.

Việc lựa chọn chất liệu cấu thành lên cầu thang ốc là bước vô cùng quan trọng. Chất liệu không chỉ góp phần làm cho cầu thang chắn chắn, an toàn mà nó còn đem đến không gian thoáng hay kín.

Lựa chọn cầu thang xoắn ốc hoàn toàn bằng chất liệu kính sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn một vẻ đẹp hiện đại mà còn làm cho ngôi nhà bạn trở lên sáng bừng nhờ những tấm kính trong suốt.

Bản vẽ cad cầu thang xoắn ốc

Cầu thang xoắn ốc được thiết kế thường là một trục đơn hoặc một trung tâm ở giữa. Những trục này làm điểm nhấn khi lên các bậc thềm cầu thang. Giúp ngôi nhà nổi bật hơn và cầu thang đem đến độ chắc chắn, an toàn cao.

Cầu thang xoắn ốc này không chỉ thiết kế ở trong nhà mà nó còn được thiết kế là cầu thang phụ ngoài trời cho các nhà cao tầng, công trình công cộng.

Bản vẽ cad cầu thang xoắn ốc
Bản vẽ cad cầu thang xoắn ốc

Diện tích ngôi nhà nhỏ sẽ làm cho các luồng khí đi thông các tầng rất khó khăn. Chính vì vậy mà lựa chọn cầu thang xoắn ốc sẽ điều tiết luồng khí các tầng được lưu thông.

Giữa các bậc cầu thang xoắn ốc nên để độ cao từ 17cm -20cm. Đó là độ cao trung bình của mỗi bước chân của người Việt. Bạn không nên để bậc cầu thang quá cao hoặc quá thấp hoặc quá chật làm ảnh hưởng đến mỗi bước đi lên cầu thang khi di chuyển.

Cầu thang xoắn ốc
Cầu thang xoắn ốc

Cầu thang xoắn ốc không có chiếu nghỉ vì vậy mà độ rộng dài bậc cầu thang nên để ở 1 mức nhất định.

Khi nhìn từ trên cao của ngôi nhà xuống cầu thang xoắn ốc giống như một lỗ hổng thoát khí. Để đảm bảo nguồn sinh khí tốt luôn ở lại trong nhà thì ngay ở chân cầu thang bạn nên để một chậu cây cảnh.

Chiều dài thông thường của cầu thang xoắn ốc không nên để nhỏ hơn 80cm

Bề rộng của thềm bậc cầu thang nên để từ 20cm – 25cmm. Để cân đối với loại cầu thang xoắn ốc thì bậc thềm không nên để rộng quá 40cm

Cầu thang xoắn ốc ngoài trời
Cầu thang xoắn ốc ngoài trời

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *