Thị trường có giá nhôm bao nhiêu tiền 1kg

Nhôm bao nhiêu tiền 1kg là câu hỏi khá chung chung cho thị trường ngành nhôm. Hiện nay trên thị trường dòng sản phẩm từ nhôm khá đa dạng và phổ biến. Vì vậy mà giá thành sản phẩm nhôm cũng chênh lệch.

+ Nhôm là một nguyên tố hóa học kim loại có độ dẻo dai mềm, nhẹ. Bản chất của nhôm là màu trắng bạc ánh kim mờ. Tỷ trọng riêng của nhôm chỉ bằng 1/3 so với sắt, đồng.

+ Nhờ đặc tính mềm dẻo nên nhôm rất dễ gia công ra nhiều sản phẩm đa dạng phổ biến khác nhau. Nhôm có khả năng chống ăn mòn khá tốt, có độ bền vững do lớp oxit bảo vệ. Bên cạnh đó nhôm có khả năng hống nhiễm từ và chống cháy khá lớn khi ở ngoài không khí.

Bộ đế sập nhôm 38
Bộ đế sập nhôm 38

Các loại nhôm trên thị trường được phân khúc như sau:

Nhôm phế liệu

Là sản phẩm nhôm không còn giá trị sử dụng cho người tiêu dùng.

Đây là loại nhôm được đưa vào sử dụng tái chế ra nhiều sản phẩm mới đẹp.

Nhôm phế liệu cũng được phân ra làm nhiều loại khác nhau. Nó phụ thuộc vào sản phẩm hỏng hóc đó còn tái chế ra những đồ giá trị như thế nào.

Nhôm thông thường:

Là loại nhôm được làm ra từ nhôm phế liệu vẫn còn lẫn tạp chất. Làm ra những vật liệu nhôm sử dụng thông thường không có giá trị lớn.

Nhôm cao cấp

Đây là loại nhôm nguyên sinh có giá trị sử dụng khá cao. Nhôm này dùng chế tạo ra nhiều vật dụng có giá trị, ứng dụng trong giao thông như chế tạo máy bay, tàu hỏa, tàu điện, hay làm ra những đồ vật nội ngoại thất như cửa, trần nhà…

Thanh nhôm Xingfa
Thanh nhôm Xingfa

Với những phân loại như trên dễ dàng thấy được dòng nhôm trên thị trường được phân ra nhiều cấp khác nhau.

Vì vậy giá nhôm phụ thuộc vào giá trị sử dụng nhôm đem đến cho người tiêu dùng như thế nào.

Nan cửa cuốn được làm từ nhôm cao cấp
Nan cửa cuốn được làm từ nhôm cao cấp

Chẳng hạn như nhôm phế liệu thì loại nhôm nát có nhiều tạp chất thì giá có thể 16.000đ/kg, chất lượng tốt hơn thì lên đến 25.000đ/kg cho tới 30.000đ/kg.

Còn dòng nhôm cao cấp thì giá lại biến động và cao hơn gấp 3 cho tới 4 hoặc 5 lần. Ví dụ như dòng nhôm thanh cao cấp hiện nay trên thị trường có giá từ 90.000/kg trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *