Cách khoan kính cường lực được thực hiện như thế nào

Trong thi công, lắp đặt công trình thì khoan là thao tác rất hay được sử dụng. Đối với việc sản xuất, sửa chữa, lắp đặt cửa kính cường lực, rất nhiều người người thắc mắc kính cường lực có khoan được không? Cách khoan kính cường lực được thực hiện như nào

Kính cường lực là kính như thế nào? Kính cường lực có khoan được không?

Kính cường lực là kính được gia công từ kinh thường bằng công nghệ hiện đại, phôi kính thường được nung ở nhiệt độ cao, sau đó làm lạnh đột ngột để tăng độ chịu lực, chịu nhiệt của kính.

Kính cường lực đúng như tên gọi của nó là chịu lực tốt. Tùy vào độ dày của kính mà khả năng chịu lực khác nhau. Kính có độ dày càng cao thì khả năng chịu lực càng cao.

Khi kính cường lực được đưa vào thi công lắp đặt, nếu kích thước kính không phù hợp, lắp kính cùng các bộ phận khác cần khoan cắt hay mài để khớp với nhau thì không thể thực hiện trên kính cường lực được. Nói cách khác kính cường lực không khoan được.

Cách khoan kính cường lực, khoét, mài, cắt kính cường lực.

Kính cường lực không khoan, cắt, mài được thì làm thế nào để thi công lắp đặt kính ra thành phẩm. Giải pháp cho vấn đề này chính là thực hiện việc khoăn, cắt, mài những chỗ cần làm trên chính phôi kính thường.

Do kính thường rất dễ khoan, cắt, mài nên các thao tác cần thực hiện trên kính cường lực sẽ được thực hiện trên kính thường. Sau khi đã hoàn tất mới đưa kính đó vào lò nung.

Vì thế khi lắp đặt cửa kính cường lực, lan can kính cường lực, vách kính cường lực ta sẽ thấy trên kính có sẵn các lỗ khoan, cạnh đã được mài, cắt theo đúng thiết kế. Tiến hành lắp đặt chỉ cần dùng vít, ốc gá và các bộ phận khác là được.

Vì kính cường lực có đặc điểm không khoan mài cắt được nên trước khi thi công cần phải xác định chính xác kích thước kính cường lực, các điểm cần khoan, cắt, các cạnh cần mài. Tránh tình trạng nhầm lẫn dẫn đến kính thành phẩm không sử dụng được, phải làm kính khác gây mất thời gian, công sức, chi phí tăng lên.

Havaco Việt Nam chuyên sản xuất, thi công lắp đặt các loại kính cường lực, cửa kính cường lực, vách kính cường lực, lan can, cầu thang,… uy tín chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *