Cách tháo khóa tay nắm tròn ra khỏi cửa

Khóa tay nắm tròn được sử dụng rất nhiều bởi nó tiện lợi nhưng đây là loại khóa cửa nhanh xuống cấp và dễ hỏng.Tuy nhiên cách tháo lắp lại rất đơn giản, có thể tự thực hiện tại nhà, vậy bạn đã biết cách tháo khóa tay nắm tròn ra khỏi cửa ngay tại nhà chưa?

Cấu tạo khóa tay nắm tròn

Khóa tay nắm tròn là loại khóa thông thường được sử dụng rất nhiều từ khóa cửa nhà, khóa cửa phòng tắm, khóa cửa các phòng trong nhà…

Cấu tạo của khóa tay nắm tròn rất đơn giản, khóa chỉ gồm ba bộ phận chính:

Bộ phận thứ nhất là hai tay nắm dạng quả tròn, đó chính là tay nắm trong và tay nắm ngoài. Các tay nắm này thường được làm bằng inox, thép thông thường, nhựa, gỗ,…hoặc kết hợp từ nhiều chất liệu khác nhau.

Bộ phận thứ hai là thân khóa, bộ phận này nằm trọn trong khung cửa khi bộ khóa được lắp đặt dạng cối tròn. Thân khóa rất quan trọng, nó quyết định độ bền, độ chắc chắn và an toàn của bộ khóa.

Bộ phận thứ ba là ngõng khóa. Ngõng khóa để nối thân khóa ra cánh cửa, ngõng có độ dài ngắn khác nhau tùy thuộc theo độ rộng của khung cửa.

Cách tháo khóa tay nắm tròn ra khỏi cửa

Để tháo khóa tay nắm tròn ra khỏi cửa thì dụng cụ cần chuẩn bị gồm có như sau: một bộ khóa mới, ốc vít, dụng cụ nhọn để mở khóa, tuốc nơ vít, búa.

Các bước tháo khóa tay nắm tròn ra khỏi cửa

Bước 1: Tháo khóa hỏng ra khỏi cửa, mang cả cụm khóa đến địa chỉ bán khóa tin cậy để mua đúng chủng loại. Dùng dụng cụ nhọn để tháo chốt khóa, đưa đầu nhọn vào lỗ chốt giữ khóa cho khóa bật ra. Lấy tuốc nơ vít tháo hai con ốc ở tấm gỗ gắn vào cụm khóa. Tháo ngõng khóa ra.

Bước 2: Lắp cụm khóa mới vào. Cho ngõng khóa vào cửa, vặn ốc vít cố định. Lắp phần thân khóa vào cửa, đưa tấm đỡ vào vặn chặt ốc để giữ cụm khóa. Cho ốp tay nắm hai bên vào cánh cửa đúng khớp.

Vậy là bạn đã làm xong các bước thay ổ khóa tại nhà, thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *