[Cảnh báo]Cẩn trọng với chiều cao lan can ban công nhà phố

Để hạn chế các vụ tai nạn cho mọi người đặc biệt là trẻ em liên quan đến ban công, nhà lầu bạn. Nên thiết kế hành lang ban công hợp lý để đảm bảo an toàn cho mọi người sử dụng. Bạn đã biết chiều cao lan can ban công nhà phố và chiều cao lan can ban cầu thang là bao nhiêu để an toàn, hợp lý chưa?

Tiêu chuẩn lan can cầu thang an toà, chiều cao lan can ban công.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng hiện nay chiều cao lan can cầu thang. Đang được thống nhất theo tiêu chuẩn trung bình từ 1m đến 1,1m đối với nhà ở và các toàn nhà dưới 9 tầng.

Theo quy chuẩn xây dựng Việt Nam nhà ở và các công trình công cộng an toàn sinh mạng và sức khỏe. Do bộ xây dựng ban hành: các công trình nhà ở, cơ quan, trường học,… từ 9 tầng trở lên thì chiều cao lan can ban công phải đảm bảo độ cao tối thiểu là 1,4m.

Lan can kính cường lực cầu thang
Lan can kính cường lực cầu thang

Đối với công trình có trẻ em dưới 5 tuổi sử dụng lan can phải cấu tạo không cho trẻ em trèo qua và không có lỗ hổng đút lọt quả cầu đường kính 100mm, lan can phải có cấu tạo khó trèo.

Ở các đô thị lớn hiện nay những ngôi nhà phố, nhà cao tầng hay những tòa nhà chung cư,… mọc lên san sát. Vì thế cần phải tính toán kỹ những tiêu chuẩn về kích thước xây dựng chiều cao lan can an toàn.

>>>Tham khảo thêm bảng báo giá cửa kính cường lực với giá rẻ bất ngờ

Chiều cao tay vị cầu thang
Chiều cao tay vị cầu thang

Chiều cao lan can kính cho ban công an toàn và thẩm mỹ.

Bạn muốn ngôi nhà của bạn trở nên lung linh hơn, bạn muốn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà,… bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sử dụng kính làm lan can cho ban công nhà bạn chưa. Nếu chưa chúng tôi xin giới thiệu và tư vấn cho bạn về việc sử dụng kính làm lan can.

Sử dụng kính làm lan can bạn phải dùng loại kính cường lực chất lượng cao. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và an toàn trong quá trình thi công lắp đặt. Lan can phải có đủ khả năng ngăn người đi lại không bị ngã tại các sàn, nền có độ cao chênhh lệch. Khe hở lan can không đút lọt quả cầu 100mm, đảm bảo an toàn cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Cầu thang kính không có chiếu nghỉ
Cầu thang kính không có chiếu nghỉ

Đối với lan can cầu thang: Các góc và cạnh của kính phải được mài hoặc bọc để đảm bảo an toàn. Tay vịn phải có ít nhất một bên nếu chiều rộng dưới 1m, phải có tay vịn hai bên. Nếu cầu thang rộng hơn 1m (có thể làm tay vịn một bên nếu một bên là tường. Chiều cao tay vịn phải từ 900mm đến 1000mm, phải là chỗ dựa vững chắc cho phép nắm chặt được.

>>Xem ngay các mẫu lan can cầu thang kính cường lực, lan can ban công kính cường lực đẹp nhất năm 2018

Với đặc thù là kính nên cần loại tốt để tránh bị vỡ do va đập. Đối với nhà ở, công sở và các công trình công cộng, sân thượng, ban công ở vị trí cao từ tầng 9 trở lên lan can cầu thang kính phải cao tối thiểu 1400mm, các vị trí khác từ 900mm đến 1100mm.

Chiều cao tay vị cầu thang
Lan can cho ban công

Thiết kế lan can để đảm bảo an toàn cho mọi người là việc hết sức cần thiết và quan trọng. Việc lực chọn độ cao và kiểu dáng cũng quyết định đến vẻ đẹp và sự an toàn. Tạo phong thủy cho không gian sống, tạo ấn tượng cho ngôi nhà bạn. Nên sử dụng kính cường lực để làm lan can và cải thiệi không gian sống tốt hơn.

Havaco chuyên sản xuất, thi công lắp đặt các loại cầu thang kính cường lực, lan can ban công bằng kính cường lực chất lượng cao, cửa nhôm kính Xingfa, cửa nhựa lõi thép…đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lan can kính cường lực
Lan can kính cường lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *