Chiều cao nhà theo thước lỗ ban và độ cao nền tương ứng

Hiện nay việc tính toán chiều cao của trần nhà sao cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hằng ngày cũng như yếu tố thẩm mỹ và phong thủy của ngôi nhà.

Bài viết này chúng tôi đưa ra với mong muốn giúp mọi người có thể tìm được chiều cao nhà theo thước lỗ ban hợp lý.

Cách tính chiều cao nhà, thước lỗ ban cửa cổng theo phong thủy.

Chiều cao nhà là khoảng cách tính từ nền tầng một hay nền đất xung quanh đến đỉnh cao nhất của mái nhà, còn chiều cao tàng là khoảng cách giữa hai sàn nhà, được tính từ sàn tầng dưới đến sàn tầng kế tiếp.

Chiều cao tầng và số tầng của mỗi nhà thường phụ thuộc vào quy hoạch chung của khu vực nên việc lựa chọn mẫu thiết kế trang trí trần, thước lỗ ban cần được gia chủ tính toán kỹ lưỡng để đưa ra những phương án lựa chọn thích hợp nhất.

Nhiều nhà thường có suy nghĩ phòng thấp sẽ tạo được cảm giác ấm cúng, gần gũi, tuy nhiên rất nhiều người có quan niệm trái ngược hoàn toàn lại rằng nếu thiết kế thấp như vậy sẽ tạo cho những người sống trong đó cảm giác nặng nề, đè né tinh thần của những người sống trong đó.

Nếu bạn thiết kế chiều cao phòng lớn có thể tạo cho không gian sự thoáng đãng, hiện đại, tôn nghiêm tuy nhiên nếu không biết cách thiết kế và trang trí phù hợp thì sẽ khiến không gian của ngôi nhà trống trải, lạnh lẽo,….

>>> Để lấy ánh sáng vào nhà bạn có thể sử dụng cửa kính cường lực 2 cánh cho mặt tiền

xay nha dep

Chiều cao nhà treo thước lỗ ban sẽ tùy thuộc vào không gian sử dụng cũng như mục đích khác nhau của từng gia chủ mà  sẽ có những kích thước phù hợp nhất.

Kích thước lỗ ban cửa, cửa sổ theo phong thủy nên để ở khoảng từ 19,6cm đến 32,6cm. Với kích thước này nhà bạn sẽ luôn nhận được nhiều thiên tài (bao gồm: thi thơ, văn học, thiên quý, tác lộc, thiên lộc) và nhân lộc (bao gồm: trí tồn, phú quý, tiến bửu, thập thiện, văn chương)

Kích thước lỗ ban cửa, cửa sổ nhỏ hơn 19cm thì hay bị hiểm họa (án thành, hỗn nhân, thất hiếu, tai học, trường bệnh), thiên tai       (hoàn tử, quan tài, thất tài, hệ quả)

Kích thước lỗ ban cửa, cửa sổ mà to quá 33cm và nhỏ hơn 46cm thì hay bị cô độc, thiên tặc

Kích thước lỗ ban cửa từ 46cm đến 58,8cm thì sẽ rất tốt, nhà bạn nhận được nhiều tài lộc, quyền lộc, làm ăn phát đạt, con cái thông minh, tài trí.

Tùy vào việc bạn sử dụng cửa cho mục đích gì, loại cửa bạn dùng là cửa kính, cửa nhôm kính, cửa nhôm Xingfa, cửa nhựa, cửa cuốn với số cánh từ 1 đến 6 cánh mà bạn tính toán và thiết kế lỗ ban hợp lý, kích thước hợp với phong thủy

Bạn có thể mua đất sau đó xây nhà
Bạn có thể mua đất sau đó xây nhà

Chiều cao trần và độ cao nền nhà theo phong thủy

Cách xác định chiều cao trần nhà và nền dựa trên các yếu tố cơ bản sau:

Độ cao trần nhà hợp lý theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam

Chiều cao nhà theo thước lỗ ban – độ cao trần nhà hợp lý theo số bậc cầu thang

Độ cao trần nhà hợp lý theo yếu tố kiến trúc, độ cao trần nhà hợp lý theo khí hậu và điều kiện kinh tế của gia đình.

Nền nhà cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua bởi nó quyết định đến độ ẩm và độ thông thoáng của ngôi nhà, giúp đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng cũng như độ bền của các thiết bị nội thất trong nhà.

Mỗi yếu tố trong nhà đều có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy và thẩm mỹ của ngôi nhà, chính vì vậy khi thiết kế bất kỳ một chi tiết nào trong ngôi nhà bạn nên tìm hiểu kỹ và cần tính toán chi tiết để ngôi nhà của bạn trở nên hài hòa nhất.

Havaco Việt Nam chuyên cung cấp, thi công, lắp đặt các loại cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép, cửa kính cường lực và các vách ngăn, tường, cầu thang kính cường lực vừa an toàn, vừa có tính thẩm mỹ cao.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0965.264.222 hoặc email havacovietnam6789@gmail.com để được tư vấn miễn phí và có được bộ sản phẩm chất lượng tốt nhất với mức giá ưng ý nhất.

>>>> Bạn đã biết để có 1 mét vuông tường bao nhiêu viên gạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *