[Bật mí] Cách tính diện tích xây dựng và diện tích sử dụng chuẩn nhất 2018

Tôi đang lên kế hoạch xây nhà cho mảnh đấy mới mua mà còn băn khoăn về diện tích xây dựng và diện tích sử dụng, tính như thế nào để chính xác và chuẩn nhất. Đọc ngay bài viết dưới đây sẽ giải đáp được thắc mắc đó.

Định nghĩa diện tích xây dựng là gì? Xác định diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng được định nghĩa chính là diện tích của mảnh đất xây dựng được đo và tính từ mép ngoài cùng bên này của tường đến mép ngoài cùng bên kia của tường.

Xác định diện tích xây dựng phải bằng hoặc lớn hơn diện tích sử dụng mặt sàn và phần chiếu mặt bằng mái của công trình xây dựng, các diện tích sử dụng ngoài phần xây dựng. Xác định đúng diện tích xây dựng sẽ giúp ta tính toán và đưa ra những biện pháp tốt nhất cho việc sử dụng mảnh đất của bạn.

Cách tính diện tích xây dựng công trình.

Cách tính diện tích xây dựng công trình (đối với công trình có nhà ở thông thường, không có diện tích ngoài trời) như sau:

  • Diện tích mặt sàn bằng diện tích của sàn ngay trên nó (nếu là một tầng thì diện tích sàn bằng diện tích mái của tầng đó (tính diện tích giọt gianh, phủ bì).
  • Diện tích móng bằng khoảng từ 50 đến 75% diện tích sàn (xây thô).
  • Tính diện tích bể phốt, bể nước ngầm bằng khoảng 60% diện tích một sàn
  • Nếu đổ mái bằng có sân thường thì diện tích mái tính bằng 75% diện tích mặt sàn đối với có ban công mái che và bằng 50% diện tích sàn đối với ban công không có mái che.
  • Diện tích ban công có thể sử dụng rất nhiều mục đích như trồng cây, trồng hoa, phơi đồ,… Vì thế lời khuyên cho bạn nên sử dụng ban công có mái che vừa để bảo vệ ngôi nhà, cửa nhà mà còn sạch sẽ, tránh mưa gió.

Tuy nhiên sử dụng mái che lại làm giảm ánh sáng vào nhà. Giải pháp cực hay cho vấn đề này chính là sử dụng mái che bằng kính cường lực. Loại mái che này vừa bảo vệ nhà, tránh gió, mưa, bụi mà vẫn lấy được ánh sáng tự nhiên vào nhà. Hơn nữa, sử dụng kính cường lực còn đem lại không gian rất đẹp và thân thiện với tự nhiên.

>>> Tham khảo thêm bảng báo giá cửa nhựa lõi thép upvc với thanh nhựa trong nước và thanh nhựa nhập khẩu

Bạn có thể mua đất sau đó xây nhà
Bạn có thể mua đất sau đó xây nhà

Diện tích sử dụng là gì? Cách tính diện tích sử dụng nhà ở.

Diện tích sử dụng chính là tổng phần diện tích sử dụng nhà ở và diện tích sử dụng làm các công trình phụ.

Tính diện tích sử dụng bạn phải tính tất cả các diện tích bao gồm diện tích nhà ở của bạn và diện tích các công trình xung quanh như nhà ăn, nhà kho, khu vui chơi của gia đình, sân vườn,…

Diện tích sử dụng nhà ở được tính bằng diện tích của tất cả các phòng dùng để ở như phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách và diện tích của các phần phụ bao gồm phòng bếp, phòng tắm, nhà kho, nhà vệ sinh, ban công, hành lang, cầu thang, lối đi, sảnh,…

Để tăng diện tích sử dụng cho các phòng ở thì hiện nay người ta sử dụng các vách ngăn phòng và cửa thông phòng bằng nhôm kính hoặc kính cường lực. Sử dụng vách ngăn phòng bằng nhôm kính thay thế cho các bức tường sẽ tiết kiệm được diện tích xây dựng, tăng diện tích sử dụng và còn tiết kiệm chi phí, tạo được không gian hiện đại và lịch sự cho ngôi nhà của bạn.

>>> Hãy tham khảo bài viết về quy định về mở cửa sổ ra lối đi chung

Công ty Havaco Việt Nam chuyên sản xuất, cung cấp, thi công lắp đặt các loại kính cường lực, vách kính cường lực, cửa kính, cửa nhôm kính trong các tòa nhà chung cư, nhà máy, xí nghiệp và nhà ở với chất lượng cao.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0965.264.222 hoặc email havacovietnam6789@gmail.com để được tư vấn miễn phí và có được bộ sản phẩm chất lượng tốt nhất với mức giá ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *