Cửa chính cao bao nhiêu là hợp lý

Ngôi nhà đẹp là khi nhìn vào nó thấy mọi thứ trong ngôi nhà đều hài hòa, hợp lý, thẩm mỹ. Đặc biệt là cửa chính của ngôi nhà, vì nó không những là bộ mặt cho cả ngôi nhà mà nó còn là nơi rất quan trọng, nơi đón luồng sinh khí vượng phát vào nhà. Cửa chính cần được thiết kế sao cho đảm bảo các tiêu chí đó. Vậy cửa chính cao bao nhiêu là hợp lý, chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này.

Kích thước cửa chính theo tuổi.

Người Á Đông trong đó có người Việt Nam rất coi trọng việc xây nhà, chọn kích thước của cửa, hướng cửa nhằm giúp cho chủ nhà làm ăn phát đạt. Một số lưu ý khi thiết kế cửa chính như sau:

Kích thước của cửa phải phù hợp với kích thước của cả căn nhà, cửa quá nhỏ thì vượng khí sẽ khó vào nhà, của quá lớn sẽ không giữ được của cải của căn nhà.

Cửa chính và tâm cổng cần tránh tạo thành một đường thẳng.

Bố trí cửa theo nguyên tắc “hỷ hồi    truyền nhi ky trực xung” tức là trước to hơn sau, cửa bếp không thẳng bế, cửa nhà vệ sinh không thẳng cửa bếp, tránh đặc biệt cửa ngáng cửa.

Trong trường hợp cửa chính không hợp hướng thì cần bố trí của phụ ở bên hợp với hướng căn nhà và sử dụng cửa phụ đó thay cho cửa chính.

Chiều cao của cửa chính thường là: 2,3m; 2,52m; 2,72m; 2,92m.

Chiều rộng của cửa chính thường là từ 1,46m đến 4,8m

Cửa nhựa upvc vân gỗ
Cửa nhựa upvc vân gỗ

Kích thước của cửa chính 1 cánh cửa nhựa lõi thép.

Cửa chính một cánh thường là cửa quay, kích thước của cửa này thường là 0,81×2,12(mxm). Bạn có thể tham khảo bảng kích thước dưới đây:

STT Độ dày khuôn cửa

(cm)

Chiều cao

(m)

Chiều rộng

(m)

1 4,5 2,165 0,9
2 6 2,18 0,93

Kích thước cửa chính 2 cánh cửa nhôm kính.

Cửa có hai cánh lệch nhau, có 1 cánh to và 1 cánh bé, kích thước của cửa loại này trong khoảng 2,12m x 1,09m đến 1,35m x 2,16m. Loại cửa này thường được sử dụng cho các nhà chung cư diện tích nhỏ, các phòng hạn chế diện tích.

Cửa có hai cánh bằng nhau, kích thước thường trong khoảng từ 1,18m x 2,16m đến1,88m x 2,18m.

Cửa nhựa lõi thép rehau
Cửa nhựa lõi thép rehau

Kích thước cửa chính 4 cánh cửa nhôm kính

Kích thước của cửa chính 4 cánh trong khoảng từ 2,31m x 2,11m đến 3,2m x 2,525m. Khi đó kích thước của từng ô kính sẽ trong khoảng từ 3,5m x 4,5m đến 5,8m x 6,8m. Loại cửa này phù hợp với những nhà có diện tích rộng, mặt tiền to

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *