Cửa sổ rộng bao nhiêu

Một ngôi nhà đẹp được thể hiện ở nhiều yếu tố như bề ngoài có cân xứng nhau không, màu sắc như thế nào, cách bố trí các bộ phận trong ngôi nhà ra sao. Để biết ngôi nhà có cân xứng và bố trí hợp lý hay không, ta phải xét đến các phần như cửa chính cao bao nhiêu, rộng bao nhiêu, cửa sổ rộng bao nhiêu và cửa sổ cao bao nhiêu

Cửa sổ rộng bao nhiêu là đẹp

Một ngôi nhà không thể không có cửa sổ bởi ngoài cửa chính thì cửa sổ không những để đón ánh sáng, không khí, gió và năng lượng vào nhà mà cũng là nơi hút vượng khí, tài lộc vào căn nhà.

Bố trí cửa sổ sao cho hợp lý và thẩm mỹ là điều không phải ai cũng làm được. Với mỗi căn nhà được thiết kế khác nhau, lựa chọn kích thước, mẫu mã, vật liệu sử dụng cho cửa sổ để hợp với gia chủ cũng khác nhau.

Cửa nhựa lõi thép upvc mở hất
Cửa nhựa lõi thép upvc mở hất

Theo các nhà nghiên cứu về phong thủy, kích thước của cửa sổ chỉ nên bằng ½ kích thước của cửa chính. Vị trí của cửa sổ nên cách nền nhà 80cm. Điểm cao nhất của cửa sổ so với nền nhà phải cao hơn người cao nhất trong nhà.

Một số điểm nên chú ý khi thiết kế thi công lắp đặt cửa sổ

Nên thiết kế cửa sổ ở vị trí sao cho cửa sổ có thể luôn được mở ra, tạo không gian thoáng mát, điều hòa giữa không gian trong và ngoài căn nhà.

Cửa sổ nên để rộng rãi một chút để luồng khí lưu thông vào nhà được tốt. Cửa sổ quá nhỏ làm không gian sáng hẹp và khí lưu thông ít.

Cửa nhựa lõi thép mở trượt
Cửa nhựa lõi thép mở trượt

Tùy vào mục đích sử dụng mà chọn nhiều hay ít cửa sổ: nếu cần không gian thoáng, rộng thì nên chọn nhiều cửa sổ, cửa sổ rộng làm bằng kính; nếu cần không gian yên tĩnh và khép kín thì nên chọn ít cửa sổ, cửa sổ làm bằng nhôm, nhựa, gỗ,.. vật liệu chắn sáng. Không nên quá ít cửa sổ sẽ làm cho phòng bí, ngột ngạt. Cũng không nên quá nhiều cửa sổ sẽ làm dương khí quá nhiều không hài hòa.

Chú ý đảm bảo an toàn, chống trộm; nên chọn chắn song cửa vừa phải, tránh quá dày gây mất thẩm mỹ; đặt cửa sổ nơi thông thoáng để nhận ánh sáng trọn vẹn; đảm bảo hứng gió và chắn gió khi cần.

Cửa nhôm kính Eurovn
Cửa nhôm kính Eurovn

Kích thước cửa sổ thông dụng hiện nay. Số đo cửa sổ phổ biến

Câu hỏi hay gặp là cửa sổ rộng bao nhiêu, cửa sổ cao bao nhiêu là hợp phong thủy. Kích thước thông thường của cửa sổ như sau:

Cửa sổ có chiều rộng từ 40cm đến 126cm

Cửa sổ có chiều cao từ 59cm đến 144cm.

Havaco Việt Nam cung cấp, sản xuất thi công lắp đặt các loại cửa sổ kính cường lực, cửa sổ nhôm kính, cửa nhựa lõi thép uy tín, chất lượng.

Cửa nhôm mở quay kết hợp mở hất
Cửa nhôm mở quay kết hợp mở hất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *