Độ dày kính cường lực làm nhà cao tầng là bao nhiêu?

Các tòa cao ốc, nhà cao tầng hiện nay sử dụng kính cường lực làm cửa sổ, cửa chính, vách, tường kính, cầu thang kính rất nhiều. Vậy độ dày kính cường lực của những tòa nhà này là bao nhiêu để đảm bảo an toàn?

Độ dày kính cường lực nhà cao tầng là bao nhiêu?

Kính cường lực được sản xuất bằng cách gia công kính thường ở nhiệt độ cao (tôi). Tất cả các công đoạn như khoan, cắt, mài, xác định kích thước của kính cường lực đều được làm trên kính thường. Bề mặt kính cường lực sẽ không phẳng như kính thường, kính cường lực chịu được lực va đạp mạnh gấp 3 đến 4 lần kính thường.

nha lam bang kinh cuong luc

Khi thiết kế xây dựng, các công trình sử dụng kính cường lực, tùy thuộc và mục đích sử dụng, kinh tế của nhà đầu tư mà chọn loại kính cường lực có độ dày thích hợp.

Nha lam bang kinh khung nhom

Đối với các tòa cao ốc, nhà cao tầng thì kính cường lực dùng làm kính tường, kính sàn. Phải chọn loại có độ dày lớn từ 15mm đến 19mm để đảm bảo an toàn.

Khi sử dụng kính cường lực để làm lan can, cầu thang kính thì nên chọn loại kính cường lực có độ dày 12mm để làm.nha lam bang kinh cuong luc dep

Trong các phòng, sử dụng kính làm vách ngăn phòng, cửa kính, cửa sổ kính. Thì có thể chọn loại kính cường lực có độ dày 10mm có tác dụng cách âm, cách nhiệt và thẩm mỹ.

Đối với các thiết bị nội thất trong nhà, đồ dùng gia dụng. Thì có thể chọn các kính cường lực có độ dày từ 5mm đến 19mm. Tùy vào mục đích sử dụng và độ cần chịu lực cửa thiết bị, đồ dùng đó.

nha bang kinh

Giá kính cường lực theo độ dày.

Đối với kính cường lực thì giá kính cường lực phụ thuộc vào độ dày kính.

Sau đây là bảng giá một số loại kính cường lực cho bạn tham khảo:

STT Độ dày kính cường lực Giá (VNĐ/m2)
1 8mm 320.000
2 10mm 400.000
3 12mm 470.000
4 15mm 1.250.000

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *