[Hỏi đáp]Bố trí phòng ngủ nên có mấy cửa sổ để hợp phong thủy?

Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ để điều hòa âm dương giữa phòng ngủ và bên ngoài để tránh làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư và nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Số cửa sổ là bao nhiêu để phòng hợp phong thủy của ngôi nhà và hợp mệnh gia chủ.

Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ, bố trí cửa sổ phòng ngủ như thế nào để hợp phong thủy và tiện lợi

Phòng ngủ dù to hay nhỏ thì nên có tối thiểu một cửa sổ và tối đa là hai cửa sổ, vị trí và kích thước của cửa sổ nên chọn dựa vào mục đích sử dụng cũng như diện tích căn phòng.

Theo quan niệm về phong thủy thì ánh sáng và không khí tự nhiên là hai yếu tố không thể thiếu giúp tạo nên một không gian sống đẹp và tiện nghi. Giấc ngủ của các thành viên trong gia đình sẽ sâu và ngon hơn khi không gian ngủ hài hòa bên cạnh đó hệ thống cửa sổ được bố trí hợp lý còn giúp không khí lưu thông ổn định.

Các nghiên cứu cho rằng hướng Nam và hướng Đông Nam có thể mở cửa sổ lớn để tiếp nhận nhiều ánh sáng mặt trời và gió mát vào mùa hè, các hướng Tây và Tây Bắc thì chỉ nên thiết kế phòng ngủ nhỏ để giảm thiểu cường độ ánh sáng mạnh vào buôi trưa chiều và gió rét mướt.

Cửa nhôm mở quay kết hợp mở hất
Cửa nhôm mở quay kết hợp mở hất

Để thiết kế được phòng ngủ đẹp và hợp lý bạn cũng nên quan tâm đến không gian phòng ngủ, với không gian phòng ngủ nhỏ chỉ nên để một cửa sổ và hai cửa sổ với không gian rộng  hơn.

Đặc biệt là nhà ống cần thiết kế một đến hai cửa sổ lớn có thể là loại một cánh lớn hoặc hai cánh nhỏ giúp không gian thoáng đãng hơn, cũng không nên thiết kế cửa sổ quá lớn sẽ khiến vượng khí phân tán lung tung ảnh hưởng không tốt tới tiền tài và sức khỏe gia chủ.Nếu bạn thiết kế 2 cửa sổ mà vẫn không đủ ánh sáng thì bạn có thể sử dụng các loại đèn trang trí giá rẻ để tăng cường chất lượng ánh sáng.

Có rất nhiều loại cửa sổ cho bạn lựa chọn: cửa sổ nhôm kính mở quay, cửa sổ nhôm kính mở trượt hoặc mở hất. Tùy vào sở thích và cảnh quan của ngôi nhà mà gia chủ lựa chọn loại cửa sổ cho phù hợp.

Cửa nhôm kính màu ghi
Cửa nhôm kính màu ghi

Kích thước cửa sổ phòng ngủ

Thông thường cửa sổ phòng ngủ có kích thước phổ biến là:

Chiều cao: 1,9-2,1-2,3 (mét)

Chiều rộng: 0,82-1,04-1,24 (mét)

Dưới đây là một số kích thước cụ thể cho từng loại cửa sổ, bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho phòng ngủ của gia đình một loại phù hợp.

Cửa sổ một cánh: chiều cao 1,1- 1,25 (mét)

                              chiều rộng 0,68- 0,78 (mét)

Cửa sổ hai cánh: chiều cao 1,1 -1,575 (mét)

chiều rộng 0,995 – 1,68 (mét)

Cửa sổ 4 cánh: chiều cao 1,45 -1,74 (mét)

chiều rộng 2,07 – 2,92 (mét)

Cửa sổ bản lề chữ a
Cửa sổ bản lề chữ a

Cửa sổ nên được thiết kế với hướng có khả năng lấy gió và ánh sáng tốt nhất để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Havaco Việt Nam chuyên sản xuất, thi công lắp đặt các loại của nhôm kính, cửa sổ nhôm kính, cửa kính cường lực uy tín, chất lượng với đội ngũ công nhân lành nghề, có nhiều kinh nghiệm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0965264222 để được tư vấn miễn phí (100%) và nhận được ưa đãi hấp dẫn trong tháng 10 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *