Kích thước cửa 4 cánh mặt tiền

Xu hướng xây nhà hiện nay đều để cửa chính to rộng gần bằng chiều rộng của căn nhà, vừa để hút vượng khí cho căn nhà còn đem lại sự tiện lợi, sang trọng và không gian mở cho ngôi nhà của bạn. Cửa chính để làm ngôi nhà chủ yếu sử dụng cửa 4 cánh. Bạn có thể sử dụng các loại vật liệu khác nhau để làm cửa, thiết kế cửa như thế nào cho hợp lý, kích thước cửa 4 cánh mặt tiền là bao nhiêu, chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

Kích thước cửa chính nhà ống.

Đặc điểm của nhà ống là mặt tiền nhỏ hơn các loại nhà khác. Vì thế cửa chính nhà ống thường được thiết kế rộng gần bằng chiều ngang của căn nhà. Khi mở cửa ra sẽ nhìn thất toàn bộ bên trong củat căn nhà.

Cửa chính là bộ mặt của căn nhà, là nơi hút vượng khí vào nhà. Vì thế thiết kế cửa chính của căn nhà sẽ được chú trọng rất nhiều. Cần lưu ý khi làm là chiều cao, chiều ngang của cửa chính phải tương xứng với các cửa khác trong nhà và tương xứng với toàn bộ căn nhà, tránh quá cao hoặc quá thấp, to nhỏ không đều làm mất cân đối tổng thể căn nhà. Nếu cửa chính quá thấp hoặc quá nhỏ khiến luồng khí bên ngoài khó vào nhà, hơn nữa nó cũng làm cho không gian nhà trở nên bí và kém thẩm mỹ.

Cửa nhôm Xingfa vân gỗ cao cấp
Cửa nhôm Xingfa vân gỗ cao cấp

Kích thước cửa sắt 4 cánh.

Cửa được làm từ sắt sẽ có độ bền và độ chắc chắn cao. Tuy nhiên nhược điểm là trọng lượng của sắt rất lớn nên việc thi công sẽ gặp nhiều khó khăn.

Do sắt là chất dễ bị oxy hóa trong môi trường không khí nên để bảo quản cửa sắt ta nên sơn một lớp sơn tĩnh điện bên ngoài.

Kích thước cửa sắt 4 cánh thông thường:

cao từ 2m->2,3m; rộng từ 2,1m->2,35m

Kích thước cửa gỗ 4 cánh.

Gỗ là nguyên liệu phổ biến trong việc sử dụng để làm các công trình nội thất trong đó có cửa. Cửa gỗ làm cho ngôi nhà trở nên sang trọng quý phái.

Kích thước cửa gỗ 4 cánh thông thường:

Cao từ 2,2m ->2,5m; rộng từ 2,4m->2,6m

Kích thước cửa nhôm kính 4 cánh

Do gỗ ngày càng khan hiếm và giá thành cao nên hiện nay trong các công trình xây dựng, người ta sử dụng cửa nhôm kính để thay thế cho cửa gỗ.

Cửa nhôm kính có ưu điểm cách âm cách nhiệt tốt, mẫu mã đa dạng, tính thẩm mỹ cao và đặc biệt nhẹ hơn hai loại của trên rất nhiều.

Dựa vào độ dày của kính mà kích thước của cửa nhôm kính 4 cánh cũng thay đổi theo.

Cửa nhựa lõi thép vân gỗ 4 cánh xếp trượt
Cửa nhựa lõi thép vân gỗ 4 cánh xếp trượt

Các loại cửa 4 cánh phổ biến hiện nay

Có 2 loại:

  • Cửa 4 cánh không bằng nhau(có hai cánh chính và hai cánh phụ): kích thước: chiều dài 2,15m->2,2m; chiều rộng từ 1,85m->2,3m
  • Cửa 4 cánh cân bằng: kích thước chiều dài 2,16m->2,18m; chiều rộng từ 2,5m->3,8m.
    Mẫu cửa nhôm Xingfa vân gỗ
    Mẫu cửa nhôm Xingfa vân gỗ tem đỏ nhập khẩu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *