Kính cường lực có khoan được không?

Hiện nay, kính cường lực được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng  bởi sự tiện lợi và ưu thế của nó. Một trong các sản phẩm từ kính cường lực là cửa kính cường lực. Vậy việc thi công cửa kính cường lực như thế nào. Câu hỏi thường được đặt ra nhiều nhất là kính cường lực có khoan được không? Kính cường lực có cắt được không?

Havaco Việt Nam xin cung cấp thông tin để trả lời câu hỏi này như sau:

1. Kính cường lực là gì?

Kính cường lực là loại kính được sản xuất bằng phương pháp gia cường dao động ngang, khi nhiệt độ trong lò luyện đạt 6500C thì kính được đưa ra làm lạnh ngay lập tức. Kính cương lực có độ bền cao bởi khả năng chịu lực cực tốt của nó.

Kính thường được cắt
Kính thường được cắt

2. Điểm khác nhau giữa kính cường lực và kính thường.

  • Kính thường khi thi công như cắt, khoan, mài đều làm được như ý muốn, khả năng chịu lực kém, kính dễ vỡ, độ sát thương cao, nguy hiểm khi thi công và trong quá trình sử dụng.
  • Kính cường lực không cắt, khoan, mài, chỉnh sửa được, khả năng chịu lực cao, khó vỡ, độ sát thương thấp nên rất an toàn.

Để làm ra cửa kính cường lực thì ta cần kính cường lực và các phụ kiện đi kèm như ốc vít, trên kính phải khoan lỗ để bắt ốc

Qúy trình khoan kính thường
Quy trình khoan kính thường

>>> Xem thêm báo giá cửa cuốn Bossdoor chính hãng Tân Trường Sơn

3. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để khoan kính cường lực khi thi công ?

  • Khi lắp đặt cửa kính cường lực, các lỗ khoan đã có sẵn trên kính. Mà kính cường lực không cắt, khoan, mài được. Để có được những lỗ khoan theo yêu cầu, tất cả đều được thực hiện trên kính thường.
  • Kính thường sẽ được cắt, mài, khoan, … theo ý muốn. Sau đó nó được nung trong lò ở nhiệt độ 6500C và được làm lạnh tức thì. Ngay sau đó bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt kính. Việc thực hiện như vậy giúp các liên kết li ti trên mặt kính kết hợp với nhau tạo thành một liên kết chắc chắn. Kính thường sau quá trình thực hiện đã trở thành kính cường lực.
  • Do đó, các bạn lưu ý khi thiết kế cửa kính cường lực cần đo đạc chính xác các thông số của kính để có được sản phẩm đẹp, chất lượng cao, giá thành chuẩn.
    Cửa kính cường lực 10mm
    Cửa kính cường lực khoan các góc, lỗ để lắp phụ kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *