Nhôm bao nhiêu tiền 1kg. Nhôm thanh giá bao nhiêu?

Khi tìm hiểu về nhôm mới thấy nhôm có rất nhiều mức giá khác nhau khác nhau. Vậy trên thực tế, nhôm bao nhiêu tiền 1kg

Nhôm bao nhiêu tiền 1kg?

Nhôm là kim loại nhẹ, có tính mềm, dễ uốn dẻo, khối lượng riêng của nhôm là từ 2610-2701 kg/m3, chỉ bằng 1/3 so với kim loại đồng, sắt. Nhôm có màu trắng bạc, có ánh kim mờ.

Do nhôm có tính uốn dẻo, mềm nên rất dễ gia công, được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Một tính chất nữa của nhôm là khả năng chống ăn mòn cao, được bảo vệ bởi lớp oxti nhôm. Khi tiếp xúc mới môi trường không khí, nhôm còn có khả năng chống cháy, chống nhiễm từ. Vì vậy, nhôm là vật liệu khá phổ biến trong các vật dụng sản xuất kinh doanh và gia đình.

Nhôm thanh giá bao nhiêu.

Các thanh nhôm có chất lượng khác nhau sẽ có giá khác nhau. Cụ thể:

Nhôm phế liệu: là những thanh nhô, tấm nhôm được lấy từ những sản phẩm đã qua sử dụng như từ cửa nhôm, các thiết bị, đồ gia dụng. Trong nhôm phế liệu, tùy vào chất lượng, khả năng tái chế của nhôm mà cũng được chia ra thành nhôm phế liệu loại 1, loại 2 và mạt nhôm.

Do đặc tính của nó nên nhôm phế liệu có giá rất rẻ, chỉ trong khoảng từ 15.000VNĐ đến 30.000VNĐ /1kg.

Nhôm thường: là những thanh nhôm dùng để sản xuất các sản phẩm có giá trị tầm trung. Đối tượng sử dụng loại nhôm này thường là cho những sản phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày với mức giá trung bình.

Giá của dòng nhôm này cao hơn nhôm phế liệu khoảng 3 lần.

Nhôm cao cấp: là những thanh nhôm gần như nguyên chất, không có hoặc có rất ít tạp chất. Loại nhôm này mang đầy đủ và đúng gần như hết các tính chất đặc trưng của nhôm. Nhôm cao cấp được sử dụng trong các kỹ thuật khó, có độ phức tạp, tạo nên những sản phẩm tinh xảo và thẩm mỹ.

Giá nhôm cao cấp cao gấp khoảng 4 lần nhôm phế liệu, giá trong khoảng 70.000VNĐ/ 1kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *