Tìm hiểu về đặc điểm và cách sử dụng các loại kính trong xây dựng.

Trong các công trình xây dựng quốc gia và dân dụng hiện nay, có rất nhiều hạng mục sử dụng kính trong thi công bởi những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại. Có rất nhiều loại kính, Havaco Việt Nam sẽ thông tin đến bạn đặc điểm và cách sử dụng các loại kính trong xây dựng như sau:

Kính dùng trong xây dựng sẽ thay thế nhiều nguyên vật liệu khác. Tùy vào mục đích sử dụng, đặc điểm cấu tạo mà người ta phân loại thành các loại kính khác nhau. Có một số loại kính thông dụng như sau:

Kính thường

là loại kính có thể khoan, cắt, mài, thực hiện các thao tác trên kính. Có thể nói nó chính là phôi kính để tạo ra các loại kính khác. Kính thường có độ sát thương cao do khi vỡ tạo thành các mảnh rất sắt, nhọn, nên giá thành rẻ nhất. Vì thế kính thường ít được sử dụng trong các công trình lớn cần độ an toàn cao. Nó chủ yếu để làm phôi sản xuất các loại kính chất lượng cao, độ bền lớn. Khi sử dụng trong các công trình xây dựng, kính thường chỉ dùng trong các loại cửa nhỏ có viền xung quang.

Kính thường khi vỡ có nhiều cạnh sắc nhọn
Kính thường khi vỡ có nhiều cạnh sắc nhọn

Kính cường lực (còn gọi là tempered glass)

Kính cường lực có độ chịu lực cao, chịu được các va đập mạng. Kính cường lực được làm từ kính thường qua các công đoạn khắc khe về sản xuất. Kính cường lực có độ an toàn cao bởi khi kính vỡ sẽ tạo thành các mảnh nhỏ không sắc nhọn, có độ sát thương thấp. Tuy nhiên, kính cường lực không khoan, cắt, mài được nên muốn có kích thước và đặc điểm gì cần thực hiện trên phôi kính. Do có khả năng chịu nhiệt cao nên còn được ứng dụng trong việc làm các cửa thoát hiểm khi hỏa hoạn.

Kính cường lực được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng như cửa kính, vách ngăn trong nhà, phòng tắm, bếp, văn phòng, dùng làm mặt kính, sàn kính, cầu thang kính, mái kính…

Độ dày của kính cường lực từ 4mm đến 19mm

Những hạt kính cường lực khi bị vỡ
Những hạt kính cường lực khi bị vỡ

Kính dán

Là loại kính được làm từ ít nhất 2 hoặc nhiều hơn 2 tấm kính thường ghép lại với nhau bằng một lớp phim (một chất dẻo chuyên dụng), được nung ở nhiệt độ cao. Kính dán an toàn có độ bền rất cao bởi nó chịu được lực va đập rất lớn. Lớp phim ở giữa kính ngoài tác dụng giữ các tấm kính không bị rơi khi vỡ, nó còn có công dụng tuyệt vời là hạn chế hiệu ứng nhiệu và tia UV gây hại sức khỏe, giảm tiếng ồn, chống sự xâm nhập từ bên ngoài.

Kính dán an toàn được sử dụng trong các công trình xây dựng quy mô lớn, cần độ an toàn cao, an ninh tốt như trong các tòa nhà, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại,… dùng cửa ra vào, cửa sổ, mái nhà, bể cá, đồ trang trí nội thất…

Dùng búa đập trực tiếp lên bề mặt kính
Dùng búa đập trực tiếp lên bề mặt kính

Kính phản quang

Thực chất là các loại kính phẳng được phủ lớp phản quang trên bề mặt nhằm phản xạ lại ánh sáng chiếu trên bề mặt kính. Vì thế nó mang đầy đủ các đặc điểm của loại kính mà làm ra nó.

Người ta sử dụng kính phản quang làm cửa sổ, mái kính, vách kính bởi khả năng làm giảm sự hấp thụ nhiệt của tường trước ánh sáng mặt trời, nó làm giảm gần 21% nhiệt lượng của không khí trên các tòa cao ốc.

Kính hộp

Là kính cũng được sản xuất từ các loại kính khác, được liên kết với nhau dưới dạng hộp, ở giữa trống để nạp khí trơ Argon. Đặc điểm nổi bật của kính này là khả năng giảm tiếng ồn, tăng khả năng cách nhiệt rất hiệu quả. Vì thế giúp làm giảm đáng kể các chi phí về điện cho điều hòa, thiết bị chiếu sáng, giúp tiết kiệm phần lớn năng lượng cho công trình nó sử dụng.

Havaco Việt Nam chuyên sản xuất lắp đặt các loại cửa kính, lan can kính, vách kính, mái kính, cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép kính uy tín, chất lượng, giá thành hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *