Cách mở cửa cuốn khi mất chìa khóa, quên chìa khóa

Cửa cuốn được sử dụng ngày càng nhiều trong đời sống hiện nay bởi tính bảo mật cũng như độ an toàn cao, tuy nhiên ưu điểm cũng chính là nhược điểm lớn nhất của loại cửa này.

Khi bị mất chìa khóa hay điều khiển thì rất nhiều gia chủ lo lắng không biết mở cửa bằng cách nào, bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số cách mở cửa cuốn khi mất chìa khóa, quên chìa khóa.

Bị mất chìa khóa cửa cuốn cần làm gì?

Cửa cuốn được bảo vệ an toàn bởi hệ thống điều khiển từ xa với những mã nhảy được cài đặt vô cùng tỷ mỉ. Chính vì vậy bạn luôn cần cẩn thận cất gữi chìa khóa và điều khiển cửa cuốn thật cẩn thận và kỹ lưỡng, vì khi làm mất nó bạn sẽ gặp vấn đề lớn về điều khiển hoạt động của hệ thống.

Nên khi làm mất chìa khóa hay điều khiển thì tâm lý chung của mọi người là hoang mang và bối rối không biết nên làm gì để vào được nhà. Chúng tôi có một số cách giúp bạn xử lý trong trường hợp này một cách nhanh và hiệu quả nhất, cụ thể như sau:

Bạn không thể tìm thấy chìa khóa và bộ điều khiển cửa cuốn sau khi đi làm về, hay sau khi ra ngoài thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm chìa khóa dự phòng. Nếu còn chìa khóa dự phòng hãy lấy ra và mang đi sao chép để phòng trường hợp tương tự.

Nếu mất chìa khóa và bộ điều khiển, không thấy cả chìa khóa dự phòng thì  để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối thì bạn tốt nhất nên thay luôn cả bộ mã cửa cuốn tránh trường hợp bạn bị mất tài sản.

Cửa cuốn Bossdoor Tân Trường Sơn
Cửa cuốn Bossdoor Tân Trường Sơn

Cách mở khóa cửa cuốn khi bị mất chìa khóa quên chìa khóa

Để mở cửa cuốn bạn có thể sử dụng một số các cách dưới đây để mở cửa:

Cách đầu tiên và đơn giản nhất là bạn mở cửa bằng tay: đối với cửa cuốn lắp bình lưu điện thì bạn chỉ cần bấm nút điều khiển có lắp sẵn cạnh cửa là cửa có thể mở lên.

Khi cửa không lắp bình lưu điện nhưng lại có pa lăng xích thì bắt buộc bạn dùng tay kéo từ từ để cửa mở lên.

Còn các loại cửa cuốn có motor ống thường, khi mất chìa khóa không có bình lưu điện và pa lăng xích thì các loại cửa cuốn sẽ được trang bị tay quay khi lắp đặt vì vậy khi xảy ra sự cố không có chìa khóa bạn có thể móc tay quay vào và quay cho cửa đi lên.

Mô tơ cửa cuốn có thể mở được bằng tay
Mô tơ cửa cuốn có thể mở được bằng tay

Bên cạnh đó, bạn có thể làm lại chìa khóa cửa cuốn: việc làm lại chìa khóa cửa cuốn đối với các hãng sản xuất phân phối cũng sẽ giúp bạn thuận tiện hơn, vì nhà cung cấp luôn lưu lại dữ liệu cũng như mã hóa bộ điều khiển cho nhà bạn. Trên thị trường hiện nay có 3 kiểu mã hóa để làm lại chìa cửa cuốn, mỗi một hãng cửa sẽ có những loại sao cho phù hợp nhất có thể.

Tối ưu nhất bạn nên gọi cho đội kỹ thuật của đơn vị lắp cửa cuấn để mở, bởi đây là các nhân viên có kinh nghiệm trong việc sửa chữa cũng như thiết kế các thông số kỹ thuật liên quan đến cửa. Nên gọi đội kỹ thuật để đảm bảo cửa ngôi nhà của bạn có thể được mở một cách nhanh mà vẫn đảm bảo được độ bền cũng như thẩm mỹ.

Havaco Việt Nam chuyên cung cấp, thi công, lắp đặt các loại cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép, cửa kính cường lực, cửa cuốn và các vách ngăn, tường, cầu thang kính cường lực vừa an toàn, vừa có tính thẩm mỹ cao.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0965.264.222 hoặc email havacovietnam6789@gmail.com để được tư vấn miễn phí và có được bộ sản phẩm chất lượng tốt nhất với mức giá ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *