[Hỏi đáp] Mua nhà dưới 1 tỉ ở Hà Nội: Nên chọn nhà ở đâu, như thế nào?

Mua được nhà ở Hà Nội là mong muốn của rất rất nhiều các hộ gia đình trẻ từ tỉnh lẻ về thủ đô làm việc. Mua nhà dưới 1 tỉ ở Hà Nội cũng không phải chuyện đơn giản vì giá nhà Hà Nội rất cao. Bài viết dưới đây tư vấn cho bạn nên chọn mua nhà ở đâu Hà Nội và như thế nào.

1 tỉ mua nhà ở đâu Hà Nội

Với 1 tỉ có 2 cách cho bạn lựa chọn để có nhà Hà Nội.

Lựa chọn đầu tiên là mua nhà chung cư cho người thu nhập thấp giá, diện tích nhỏ tầm 50m2. Giá của những căn hộ chung cư giành cho người thu nhập thấp thì rơi vào tầm 800 triệu đến 1 tỉ.

Tuy nhiên, cùng với giá rẻ thì các dịch vụ đi kèm cũng kém hơn như chất lượng căn nhà sẽ nhanh bị xuống cấp.

Lưu ý đối với việc chọn nhà chung cư loại này thì bạn phải kiểm tra độ an toàn của cả tòa nhà và căn phòng. Kiểm tra thang máy, điện nước, hệ thống báo cháy, chữa cháy,…

Lựa chọn thứ hai là mua nhà ở mặt đất. Có 2 cách trong lựa chọn này.

Cách 1 là bạn mua đất rồi xây nhà: cách này tuy vất vả trong khâu xây nhà, mất nhiều thời gian và công sức nhưng thành quả đạt được là có được căn nhà theo đúng ý muốn của ta trong mức tiền cho phép.

Thông thường với số tiền dưới 1 tỉ mà cả mua đất và xây nhà ở Hà Nội thì vẫn có khả năng thực hiện được. Bằng cách chọn mua mảnh đất ở xa trung tâm thành phố một chút thì giá cũng rẻ hơn. Thêm nữa là cũng tiết kiệm được chi phí do giá nhân công vật tư ngoài khu vực xa cũng rẻ hơn.

Cách 2 là mua nhà xây sẵn (hoặc nhà cũ) của người khác bán lại. Cách này sẽ nhanh được ở nhưng kết cấu trong nhà sẽ không được theo ý và phong thủy của mình.

Hạn chế của lựa chọn này là khó tìm được công việc ở gần nhà, thường phải đi làm xa, đi lại vất vả.

Bạn có thể mua đất sau đó xây nhà
Bạn có thể mua đất sau đó xây nhà

Mua nhà dưới 1 tỉ quận Đống Đa,  quận Hoàng Mai Hà Nội

Đống Đa và Hoàng Mai là hai quận nằm ở trung tâm Hà Nội, có mật độ dân cư đông đúc và tập trung. Do vậy, giá nhà ở của hai quận này cũng cao hơn giá nhà ở của các quận khu vực ngoại thành hoặc ngoài xa trung tâm.

Với số tiền dưới 1 tỉ, ở các quận ngoại thành hoặc khu vực xa trung tâm thì hoàn toàn có thể mua được một căn hộ chung cư với 2 phòng ngủ cho gia đình hoặc xa hơn chút có thể mua được căn nhà mặt đất với diên tích trong khoảng từ 30 đến 35m2.

Tuy nhiên cũng với số tiền đó trong khu vực trung tâm nội thành thì rất khó và vất vả mới tìm đc nhà để mua nhưng diện tích cũng sẽ hẹp và phải mua trong những ngõ hẻm hay ngách sau may ra mới tìm được.

Việc chọn mua nhà bạn nên chọn cho thật kỹ và cẩn thận bởi ngoài vấn đề tiện lợi thì yếu tố kinh tế chi phối rất lớn đến quyết định của bạn.

Nhà đẹp
Nhà đẹp

Mua nhà chung cư dưới 1 tỉ ở Hà Nội.

Hiện nay, nhà nước và các doanh nghiệp đang có rất nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ cho các gia đình có thu nhập thấp, hộ gia đình trẻ muốn an cư ở các thành phố lớn để sinh sống và làm việc.

Một trong các chính sách đó là cấp phép và xây dựng các chung cư giá rẻ, chung cư cho người thu nhập thấp.

Với mức giá dưới 1 tỉ, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một căn nhà chung cư dành cho người thu nhập thấp với diện tích trong khoảng từ 50 đến 70m2 và các dịch vụ đi kèm.

Không khó để tìm và mua các căn nhà chung cư này bởi chúng đang được xây dựng khá nhiều. Tuy nhiên vị trí các tòa chung cư này thường ở khu vực phía ngoài trung tâm nội thành.  Dựa vào nơi bạn làm việc mà tìm các khu chung cư gần sao cho tiện lợi và thoải mái nhất.

Nhà chung cư giá rẻ
Nhà chung cư giá rẻ

Chúc bạn sẽ tìm được căn nhà ở như ý với mức tài chính trong khả năng của mình.

Công ty Havaco Việt Nam chuyên sản xuất, cung cấp, thi công lắp đặt các loại kính cường lực, vách kính cường lực, cửa kính, cửa nhôm kính trong các tòa nhà chung cư, nhà máy, xí nghiệp và nhà ở uy tín, chất lượng.

>>> Bạn hãy tìm hiểu thêm về quy định về mở cửa sổ ra lối đi chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *