Cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài

Trong cấu trúc tổng thể của một căn nhà. Mọi vấn đề liên quan đến cửa chính luôn khiến gia chủ đau đầu tính toán. Trước hết, đây là bộ mặt của cả căn nhà, là mặt tiền, vừa thể hiện vẻ đẹp của tổng thể, vừa thể hiện tính cách của người chủ căn nhà đó. Ngoài ra, theo luật phong thủy, cửa chính là bộ phận đón và lưu thông không khí trong nhà. Có vai trò quyết định rất lớn đến khí giới và sự may mắn của tất cả các thành viên trong gia đình. Bởi vậy ,mọi vấn đề liên quan đến nó đều rất quan trọng. Trong đó, việc nên để cửa chính mở vào trong hay ra ngoài là hợp lý là điều khá mệt mỏi đối với từng gia đình.

Hãy cùng chúng tôi giảm nhẹ sự lo lắng đó bằng việc đọc bài viết sau. Để có thể có quyết định đúng đắn và hợp lý nhất cho việc để cửa chính mở vào trong hay ra ngoài. Mà không ảnh hưởng đến không gian lẫn phong thủy nhé.

Sang trọng với cửa nhựa lõi thép Sparlee đẹp
Sang trọng với cửa nhựa lõi thép Sparlee đẹp

Hướng mở cửa có ảnh hưởng đến phong thủy không?

Nhiều người cứ nghĩ rằng hướng mở cửa ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Nhưng trên thực tế, hướng mở cửa có thể có ảnh hưởng đến nhưng ảnh hưởng không nhiều. Thậm chí ở một số công trình , nó còn không có ảnh hưởng gì đến luật phong thủy.

hình ảnh cửa nhôm Xingfa
hình ảnh cửa nhôm Xingfa

Đúng là cửa chính có ảnh hưởng rất lớn đến luật phong thủy nhưng đó là ở vị trí. Vị trí đặt cửa chính có ảnh hưởng rất lớn đến sự lưu thông và vận khí trong nhà. Cho nên bạn không cần phải lo lắng khi sợ hướng mở cửa có ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà.

Cửa nhựa lõi thép cho cửa chính
Cửa nhựa lõi thép cho cửa chính

Vậy, cửa chính nên để mở vào trong hay ra ngoài thì hợp lí nhất.

Với vấn đề này, thật ra không thể quy chụp cho tất cả mọi công trình rằng là nên để mở vào trong hay mở ra ngoài được. Bởi mỗi công trình đều có một cấu tạo riêng, phù hợp với phong cách riêng của từng người nên việc để cửa đóng hay mở còn tùy thuộc vào sở thích của gia chủ.

Cửa nhựa upvc mở rộng không gian
Cửa nhựa upvc mở rộng không gian

Ngoài ra, vấn đề quan trọng nhất khi để hướng cửa đó là sự thuận tiện. Liệu để hướng mở cửa đó có thực sự hợp lý và thuận tiện cho mọi hoạt động của con người trong gia đình hay không?

Hơn nữa, hướng cửa còn phải phù hợp với không gian và cấu trúc của từng loại nhà. Nhà như thế nào thì để cửa mở vào trong, nhà như thế nào thì nên để cửa mở ra ngoài. Nếu cửa đẩy vào, thông thường sẽ gây nhiều bất tiện cho người ở bên trong. Cửa hạn chế tầm nhìn của họ, đồng thời lại chiếm một khoảng diện tích không hề nhỏ đối với không gian nhà bạn.

Cửa nhôm xếp trượt Xingfa
Cửa nhôm xếp trượt Xingfa

Còn với cửa mở ra ngoài, tầm nhìn của người bên trong thuận lợi hơn. Mọi hoạt động cũng theo chiều hơn nhưng các cánh cửa lại thường xuyên tiếp xúc với các mối đe dọa từ thời tiết. Như nắng mưa, bão, gió nên độ bền sẽ có phần hạn chế hơn.

Chính vì lẽ đó, mọi người cũng nên cân nhắc kĩ càng khi quyết định để cửa  đẩy vào trong hay ra ngoài.

Cửa nhôm Xingfa hệ 55
Cửa nhôm Xingfa hệ 55

Như vậy, một vấn đề tưởng nhỏ nhưng để vừa phù hợp với cấu trúc nhà. Vừa hợp với sở thích và phong cách của gia chủ, vừa thuận tiện cho mọi hoạt động của con người trong gia đình là không hề dễ dàng. Vậy, trước khi quyết định, mọi người cần xem xét thật kĩ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *