Cửa hậu là gì? Giải đáp thắc mắc có nên mở cửa hậu không?

Cửa là một trong những bộ phần gắn liền với ngôi nhà, nó cũng là một trong những nét nhấn, tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Cửa có thể được bố trí từ các phía của ngôi nhà hay hay giữa các phòng thông nhau, thường có cửa chính, cửa hậu, cửa phòng ngủ,….

Các khái niệm về cửa chính và cửa phòng ngủ khá quen thuộc và gần gũi, vậy bạn có biết cửa hậu là gì không? Không nên hay nên định mở cửa hậu? Thông qua bài viết này mong rằng các bạn sẽ có được câu trả lời về thắc mắc của mình.

Cửa hậu là gì? Có nên mở cửa hậu không?

Cửa là một cấu trúc di chuyển được sử dụng để đóng hay mở một lối đi. Cửa thường di chuyển quanh một trục ( trụ hay cột) và có một bản lề để thay đổi vị trí của các cánh cửa hoặc có thể trượt hay xoay bên trong một không gian nhất định.

Khi mở cửa, công trình (tòa nhà, ngôi nhà,…) có thể đón ánh sáng và gió vào nhà. Cửa đóng lại tạo sự cách biệt tương đối với không gian bên ngoài, chống ánh nắng, giảm bớt tiếng ồn, chống trộm cắp,….

Cửa hậu là cửa được thiết kế ở phía sau của ngôi nhà hoặc hai bên hông sau của ngôi nhà với mục đích sử dụng cho các thành viên trong gia đình đi lại, sinh hoạt trong nhà tiện lợi và gần hơn.

Tuy nhiên không phải ai muốn cũng làm được loại cửa này bởi cửa hậu cần có không gian sau nhà và cần có diện tích thêm cho các khu vực mở cửa vì khi mở cửa hậu cũng cần có lối đi lại thông thường để trổ ra sân và khuôn viên ở phía sau nhà.

Cửa nhựa upvc mở rộng không gian
Cửa nhựa upvc mở rộng không gian

Cửa hậu hợp phong thủy

Để tránh ảnh hưởng đến tài vận cũng như sức khỏe của gia đình thì cửa hậu nên  được thiết kế nhỏ hơn cửa chính, về mặt thẩm mỹ cũng rất hợp lý và tránh làm cho không gian bị rộng, chống chếnh ngoài ra còn đảm bảo được sự an toàn tránh kẻ gian đột nhập.

Khi ngôi nhà của bạn có khuôn viên ở sau rộng thì việc thiết kế một cửa hậu là rất cần thiết, giúp các thành viên đi lại ra sau nhà được nhanh, thuận tiện và dễ dàng hơn.

Nhưng nếu với ngôi nhà không có sân vườn khi mở cửa hậu ra thẳng đường lớn thì việc làm này lại không cần thiết vì rất mất an toàn.

Vậy nên tùy thuộc vào vị trí hay diện tích của ngôi nhà mà gia chủ xem xét có nên mở cửa hậu hay không để phục vụ nhu cầu đi lại của các thành viên trong gia đình.

Để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn nên sử dụng các loại cửa an toàn để thiết kế cửa hậu, dưới đây là một số loại cửa cho bạn tham khảo:

Cửa khép: là loại cửa thông dụng với cấu trúc là các cánh cửa gắn vào một hoặc hai trục hoặc bám trực tiếp vào tường nhà.

>> Xem ngay mẫu cửa nhựa lõi thép upvc có dạng cửa khép đẹp nhất sử dụng cho mọi căn nhà.

Cửa sập: là một loại cánh cửa được định hướng theo chiều ngang trong một sàn nhà hoặc trần nhà, khi đóng hoặc mở thì có thao tác chuyển động theo chiều dọc của ngôi nhà.

Cửa kéo là loại cửa đóng mở theo chiều ngang của ngôi nhà, thông thường cánh cửa nằm trên một thanh trượt cho phép nó có thể di chuyển tới lui.

Cửa nhôm Xingfa được ưa chuộng
Cửa nhôm Xingfa được ưa chuộng

>>> Bạn có biết phòng ngủ rộng bao nhiêu là hợp lý không?

Cửa cuốn: là loại cửa có thể cuộn lên cuộn xuống, được nhiều gia đình ưa thích sử dụng bởi tính thẩm mỹ và an ninh.

Havaco Việt Nam chuyên sản xuất, thi công, lắp đặt tất cả các loại cửa kính cường lực, cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép uy tín, chất lượng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0965.264.222 để được tư vấn miễn phí và hưởng ưu đãi cực sốc cho 50 khách hàng đầu tiên gọi điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *