Cửa sổ rộng bao nhiêu. Vị trí đặt cửa sổ

Khi xây nhà, bạn sẽ tính toán kích thước của các loại cửa là bao nhiêu? Theo phong thuỷ, cửa chính là nơi hút tài vượng vào nhà, cửa sổ sẽ giữ tài vượng ở trong nhà. Vì thế việc tính toán kích thước của cửa sổ cũng quan trọng không kém cửa chính. Chúng tôi xin thông tin đến bạn cửa sổ rộng bao nhiêu, cao bao nhiêu là hợp lý, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Số đo cửa sổ, kích thước cửa sổ thông dụng.

Để ngôi nhà giữ được vượng khí thì khi thiết kế cửa sổ cần lưu ý một số điểm như sau:

Kích thước cửa sổ phải tương thích với kích thước của cửa chính và hài hoà với diện tích căn phòng. Kích thước cửa sổ tiêu chuẩn thường được chọn theo tỉ lệ 1:7.

Kích thước cửa sổ phụ thuộc vào cả số lượng cửa trong phòng và số cánh cửa của một cửa. Nếu diện tích căn phòng nhỏ hơn 15m2 thì ta có thể chọn 2 loại cửa sổ là: dùng cửa loại 3 đến 4 cánh thì chọn 1 cửa; dùng cửa loại 2 cánh thì bố trí 2 cửa.

Chọn số cánh cửa trên 1 cửa: số cánh cửa trên 1 cửa cũng có ý nghĩa của nó. Loại cửa có 2 cánh mang ý nghênh phúc: trường thọ. Loại cửa 3 cánh thì được gọi là: tam dương khai thái. Loại cửa 4 cánh gọi là: tứ quý. Loại cửa 1 cánh chỉ nên thiết kế ở phòng kho, tầng trệt.

Mép dước của cửa sổ phải cao hơn nền nhà từ 80cm trở lên và nhỏ hơn 2,2m. Nếu quá cao hoặc quá thấp sẽ hứng những luồng khí không tốt ảnh hưởng đến sức khoẻ, tiền vận của gia chủ.

Kích thước cửa sổ 2 cánh.

Chiều rộng của cửa sổ:   0,88m; 0,89m; 1,05m; 1,06m; 1,08m; 1,09m.

Chiều cao cửa cửa: 1,28m; 1,33m; 1,34m; 1,44m; 1,53m.

Kích thước cửa sổ 3 cánh.

Chiều rộng: 1,995m

Chiều cao: 1,395m

Kích thước cửa sổ 4 cánh.

Chiều rộng: 2,04m; 2,39m; 2,62m.

Chiều cao: 1,62m; 1,75m; 1,81m.

Vị trí cửa sổ.

  • Cửa sổ mở hướng Đông: đại cát: hướng Đông là hướng đón ánh nắng đầu tiên của một ngày, mở cửa hướng này là dẫn ánh sang, tài khí vào nhà

Cửa sổ mở hướng Bắc: nước ta là nước nhiệt đới gió mùa, mùa đông gió phương Bắc rất lạnh nên tránh mở cửa hướng Bắc để bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình bạn.

Havaco Việt Nam là doanh nghiệp chuyên cung cấp nguyên vật liệu, thi công lắp đặt các loại cửa sổ nhôm kính, cửa nhựa, cửa kính, cửa cuốn. Hãy liên hệ hotline 0965.264.222 để được tư vấn miễn phí và nhận được sản phẩm ưng ý nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *