Những điều chưa biết về hóa chất chống cháy trong xây dựng

Nguy cơ cháy nổ luôn là mối lo ngại tiềm ẩn và rình rập xung quanh chúng ta, đặc biệt đối với những công trình xây dựng phức tạp. Sử dụng hóa chất chống cháy là một trong những giải pháp hữu hiệu và tối ưu nhất. Ưu điểm sản phẩm này là gì? Đơn vị nào cung cấp chất chống cháy uy tín? Tất cả sẽ được UNIC giải đáp trong bài viết dưới đây.

Vì sao nên sử dụng hóa chất chống cháy?

Chất chống cháy được sử dụng để phủ lên bề mặt các vật liệu trong công trình xây dựng. Loại hoá chất này tạo một lớp bảo vệ những vật liệu xây dựng khỏi tác động của lửa. Cơ chế hoạt động phụ thuộc vào từng loại sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các loại hóa chất chống cháy đều mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng.

chất chống cháy

Lý do nên sử dụng hóa chất chống cháy trong thi công xây dựng?

Giảm thiểu nguy cơ cháy lây lan rộng

Chất chống cháy hoạt động dựa trên việc ngăn cản các phản ứng hóa học tạo ra sự cháy. Cụ thể, trong quá trình cháy, các phần polymer tương tác với oxi và các chất nhạy làm xuất hiện các gốc tự do của oxi, hydroxy và hydro. Những hóa chất có chứa halogen và photpho có thể tác dụng tạo ra phản ứng góp phần ngăn cản sự cháy. Giúp giảm thiểu nguy cơ đám cháy lây lan rộng, khó xử lý kịp.

Bảo vệ vật liệu xây dựng

Các hoạt chất chống cháy có thể thuận tiện sử dụng trong các dự án nâng cấp công trình. Loại hợp chất này khi được phủ lên bề mặt vật liệu xây dựng như sắt thép, nền bê tông, gỗ, tường nhà.. sẽ giúp bảo vệ và không bị ảnh hưởng, hoặc kéo dài khả năng chịu nhiệt nhưng không làm ảnh hưởng đến bản chất của vật liệu.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn đạt hiệu quả về mặt thẩm mỹ. Nhiều loại hóa chất ứng dụng được trên bề mặt vật liệu cả trong và ngoài trời, sức chịu nhiệt lên tới hơn 1000 độ C.

An toàn, hiện đại

vữa chống cháy fischer

Vữa chống cháy Fischer

Các loại hóa chất chống cháy thân thiện và an toàn đối với sức khỏe con người. Nhiều dòng sản phẩm còn có thêm tính năng ngăn chặn quá trình ăn mòn hay ẩm mốc cho bề mặt vật liệu.

Công ty CP UNIC – Chuyên cung cấp các loại hóa chất chống cháy

Sử dụng hóa chất chống cháy cũng tương tự như việc khoác thêm một lớp áo bảo vệ cho công trình khỏi nguy cơ cháy nổ. Công ty Cổ Phần UNIC tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại chất chống cháy chất lượng.

Chất chống cháy Fischer

Đây là dòng sản phẩm được ứng dụng trong việc chống cháy lan các vị trí đi xuyên tường, sàn bê tông của một số vật liệu như ống kim loại, khay mang cáp… Ưu điểm nổi bật của Fischer là khả năng cách âm tốt, ngăn nước và khói, thỏa mãn chiều dài lắp đặt vô hạn.

Bên cạnh đó, loại chất này có độ bám dính tốt, dễ dàng vệ sinh. Khả năng cách nhiệt và bảo vệ toàn vẹn của sản phẩm lên đến 5 tiếng.

chất chống cháy fischer 390s

Chất chống cháy Metacaulk

Chất chống cháy Metacaulk là sealant gốc nước, dễ uốn nắn. Chỉ với một lượng mỏng bao phủ bề mặt có thể ngăn cản sự cháy lây lan. Sản phẩm được thiết kế dùng cho các ống kim loại, ống cách có bông thủy tinh…

Ưu điểm của Metacaulk là khả năng ngăn ngừa sự lan truyền của lửa, khói độc, khí nóng hay nước qua khe hở. Quá trình sử dụng đơn giản, không yêu cầu kỹ thuật trộn, pha. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy nổ việc trang bị chất chống cháy là hết sức cần thiết.

Công ty CP UNIC chuyên cung cấp và phân phối các mặt hàng hóa chất chống cháy chất lượng, đã được kiểm định. Cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.

Chúng tôi tin rằng dịch vụ của UNIC sẽ làm quý khách cảm thấy tin tưởng và hài lòng.

CÔNG TY CỔ PHẦN UNIC

  • Địa chỉ: Số 1570/44 Võ Văn Kiệt, Phường 7, Quận 6, Tp.HCM
  • Email: sales@unic.com.vn
  • Điện thoại: (+84) 28.3811.9195 – 28.3811.9196
  • Website: https://unic.com.vn/