Tìm hiểu về kính mài lá hẹ.

Bạn đã bao giờ nghe về kính mài lá hẹ chứ, kính mài lá hẹ sử dụng ở đâu và như thế nào. Cùng tôi tìm hiểu về kính mài lá hẹ qua bài viết dưới đây nhé.

Kính mài lá hẹ là gì? ứng dụng của kính mài lá hẹ

Kính mài lá hẹ hay còn gọi là kính mài vát, kính thường được mài vát các cạnh và các góc theo yêu cầu của người sử dụng. Sau khi mài kính được xử lý ở nhiệt độ và áp suất cao tạo ra sản phẩm là kính mài lá hẹ.

Do kính mài lá hẹ cũng là dạng kính cường lực nên tất cả các thao tác thực hiện với kính mài lá hẹ thì đều phải thực hiện trên kính thường trước. Sau quá trình xử lý, kính mài lá hẹ không thể chỉnh sửa như khoan, đục, cắt hay mài được.

Do bộ phận tiếp xúc với các bên ngoài của kính là các cạnh và các góc. Nên khi kính được mài, các cạnh và góc đã đỡ sắc nhọn. Khả năng sát thương thấp hơn rất nhiều so với kính thường. Hơn nữa do quá trình xử lý, khi vỡ kính mài lá hẹ cũng không bị vỡ thành những mảnh sắc, nhọn. Do đó kính được sử dụng rất rộng rãi, có giá trị kinh tế và an toàn cao.

Nhờ những đặc điểm của kính mài lá hẹ mà kính được ứng dụng vào rất nhiều mảng của đời sống  như kính tráng thủy mài lá hẹ, kính ốp tường, các loại kính dùng trong phòng tắm,…

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kính mài lá hẹ với các kiểu mài khác nhau. Tiêu biểu có một số kiểu mài như:

Kính mài lá hẹ theo kiểu mài huỳnh: cạnh kính được mài nghiêng 100, cạnh kính sau khi mài có tính thẩm mỹ cao.

Kính mài lá hẹ theo kiểu mài vát 450: cạnh kính được mài nghiêng 450.

Kính mài lá hẹ theo kiểu mài mỏ vịt.

Kính mài lá hẹ theo kiểu mà tròn: cạnh mài tròn.

Kính mài lá hẹ theo kiểu mà vành chậu.

Kính mài lá hẹ theo kiểu mà xiết

Máy mài kính lá hẹ

Mỗi loại kính lá hẹ đều có máy mài kính chuyên dụng cho loại đó. Kính thường sẽ được đưa vào máy mài chuyên dụng, mài rồi đi tôi luyện thành kính mài lá hẹ.

Havaco Việt Nam chuyên cung cấp, sản xuất, thi công, lắp đặt các loại cửa kính, vách kính có dùng kính mài lá hẹ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *