Các loại cửa chống trộm

Bạn chuẩn bị xây dựng ngôi nhà thân yêu cho tổ ấm của mình. Điều mà các gia chủ hay quan tâm nhiều nhất chính là các hệ thống cửa. Cửa không chỉ là nơi nạp năng lượng cho các thành viên trong gia đình mà còn giúp bảo vệ an toàn cho gia đình bạn. Hiện nay trên thị trường có các loại cửa chống trộm nào? Cửa nào chống trộm tốt nhất.

Theo như thống kê của những năm gần đây thì tất cả các vụ trộm cắp đều đột nhập vào nhà qua hệ thống cửa. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn với khả năng chống trộm cao. Thì nên lựa chọn những loại cửa phù hợp với thiết kế ngôi nhà bạn.

Sau đây là một trong những loại cửa có khả năng chống trộm là cao hơn những loại cửa khác.

Cửa nhôm kính chống trộm

Cửa nhôm chống trộm được thiết kế kha đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó những dòng cửa nhôm hệ ra đời có độ cứng chắc cao chịu được những  cao bão lốc cao. Người tiêu dùng sử dụng cửa nhôm đã biết lựa chọn hệ khóa đa điểm cửa nhôm. Giúp cho cửa có thể khóa được nhiều điểm trên 1 hệ cánh cửa. Hệ khóa đa điểm cửa nhôm khi cửa được khóa vào khá là kín nên cửa không có khe hở nào. Những tên trộm gặp phải hệ cửa nhôm này chỉ biết đứng khóc mà thôi.

Một vài hãng cửa nhôm kính chống trộm bạn có thể lắp đặt cho ngôi nhà mình: cửa nhôm kính Xingfa, cửa nhôm Việt Pháp, cửa nhôm PMA…

Cửa nhôm Xingfa vân gỗ
Cửa nhôm Xingfa vân gỗ

Cửa kính cường lực chống trộm

Cửa kính có cấu tạo khá đơn giản, được kết hợp từ kính và phụ kiện. Tuy được thiết kế khá đơn giản, nhưng cánh cửa 100% là kính cường lực. Đây là loại kính có khả năng chịu lực gắp 5 – 7 lần kính thường. Kính được tôi nhiệt độ nóng 700 độ C, sau đó lại làm nguội âm độ. Chính vì vậy kính có độ cứng chắc cao, nếu bạn lấy búa sắt đập thẳng lên bề mặt kính thì không bao giờ làm kính vỡ.

Những tên trộm không có khả năng đập cho kính vỡ. Còn nếu chúng cậy khóa cửa thì lại càng khó, vì khi đó sẽ phải dùng lực tác động lên các cạnh của kính. Việc dùng lực tác động lên cạnh kính rất dễ làm kính nổ, như vậy sẽ nguy hiểm đến trộm và dễ bị phát hiện. Lựa chọn cửa kính còn giúp ngôi nhà bạn luôn thông thoáng. Nhờ kính trắng sáng nên bạn có thể đứng ngoài đường cũng nhìn được vào trong nhà và ngược lại.

Mẫu cửa kính cường lực 12mm
Mẫu cửa kính cường lực 12mm

Cửa nhựa lõi thép chống trộm

Cửa nhựa upvc cấu tạo từ thanh nhựa, kính, lõi thép và phụ kiện. Cửa có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Cửa nhựa cũng giống cửa nhôm là cửa có hệ khóa đa điểm cửa nhựa giúp khóa được cửa chắc chắn an toàn.

Cửa nhựa lõi thép cho cửa chính
Cửa nhựa lõi thép cho cửa chính

Cửa cuốn chống trộm

Đây là loại cửa sử dụng bộ khóa điều khiển từ xa. Đồng thời cửa có lắp thêm hệ thống chuông báo động nếu trộm có ý định cậy cửa nhà bạn.Bossdoordep

Trên đây là 4 loại cửa có khả năng chống trôm cao hơn hẳn so với những loại cửa khác. Hiện nay không có một sản phẩm nào là tuyệt đối trộm không thể cậy cửa vào được. Bởi vì nếu hệ thống mà tuyệt đối quá khi xảy ra sự cố như chập điện, cháy nổ thì rất nguy hiểm đến tính mạng con người.

Để đảm bảo an toàn, hạn chế trộm ghé thăm thì bạn lên lắp 2 lần cửa. Cửa bên ngoài nên lắp cửa cuốn tiếp theo lắp cửa kính, cửa nhựa hoặc cửa nhôm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *