Cách làm cửa kính cường lực chuẩn không cần chỉnh

Các loại cửa sử dụng kính cường lực đang được sử dụng rất nhiều trong các công trình hiện nay. Nổi bật nhất có thể kể đến như : cửa kính tự động, cửa kính thủy lực mở trượt, cửa kính thủy lực mở quay,… Tuy nhiên, kính cường lực là một loại kính khi đã tôi xong thì không thể cắt, khoan, khoét được nữa nên khi làm cần phải đạt được độ chính xác tuyệt đối. Thông qua bài viết sau đây, Havaco Việt Nam sẽ hướng dẫn mọi người cách làm cửa kính cường lực đúng kỹ thuật nhất.

1. Những điều cần biết về kính cường lực

kinh cuong luc dep

Trước khi đi đến cách làm cửa kính cường lực thì chúng ta cần phải nắm rõ được đặc điểm của kính cường lực.

Kính cường lực chính là loại kính trắng thông thường được tôi luyên ở nhiệt độ 700 độ C rồi sau đó được làm lạnh đột ngột.
Việc này có tác dụng tạo sức căng bề mặt để tang cường thêm độ chắc chắn giúp kính có thể chịu được lực va đập gấp 4 -5 lần.
Ngoài ra, sau khi tôi luyện ở nhiệt độ 700 độ C thì kính cường lực có thể chịu được nhiệt độ lên tới 300 độ C mà không bị ảnh hưởng, biến dạng.
1 đặc điểm nữa giúp kính cường lực được yêu thích chính là độ an toàn. Kính cường lực rất hiếm khi vỡ, nhưng khi vỡ thì tạo thành những hạt nhỏ như hạt lựu và không có cạnh sắc. Điều này, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

2. Cửa kính cường lực là gì?

Cửa kính cường lực 2 cánh mở quay dày 12ly

Cửa kính cường lực hay còn được gọi là cửa kính thủy lực. Loại cửa này là sự kết hợp giữa kính cường lực và hệ phụ kiện chính hãng VPP (bản lề, tay nắm cửa, khóa sàn,…).
Loại cửa này thường sử dụng kính cường lực có độ dày 10 – 12mm.
Có 3 loại cửa kính cường lực phổ biến nhất hiện nay bao gồm : cửa kính tự động, cửa kính cường lực lùa trượt và cửa kính thủy lực mở quay.

Tham khảo ngay : Top 10 mẫu cửa kính cường lực đẹp được yêu thích nhất hiện nay tại : https://havaco.vn/goc-tu-van/mau-cua-kinh-cuong-luc-dep.html

3. Hướng dẫn cách làm cửa kính cường lực

Khi lắp đặt cửa kính cường lực yêu cầu nhân viên có tay nghề cao và tiêu chuẩn kỹ thuật chính xác tuyệt đối.

Bước 1 : Đo kích thước

Do kính cường lực không thể khoan, cắt, khoét nên bạn cần phải đo đạc thật chính xác để lên được 1 bản vẽ kỹ thuật hoàn hảo nhất.
Khi đo khung cửa, ta nên đo 3 điểm. Trên cùng, giữa và dưới để tránh tình trạng xây dựng không chính xác, đồng đều. Có những trường hợp chênh lệch lên tới vài cm.

Bước 2 : Lắp vách cố định

Bạn hãy tiến hành cắt đế sập hoặc U inox bao quang phần vách cố định .
Khi lắp đặt phụ kiện bao quanh vách cố định xong thì tiến hành lắp vách cố định vào khung bao quanh cùng những phụ kiện đi kèm như kẹp kính.

Sau đó, nên kiểm tra lại kích thước của cánh mà bạn muốn cố định. Đảm bảo giống bản vẽ kỹ thuật. Tiếp đó, tiến hành siết cố định phụ kiện để cửa khỏi bị xê dịch.

Khi phụ kiện đã cố định và kích thước đã chính xác thì chúng ta nên dùng máy bắn cốt để chiếu bản lề. Nếu không có máy bắn cốt thì có thể sử dụng quả dọi để căn chỉnh bản lề.

Cách thực hiện: Dùng quả dọi để đúng tim của ty xoay và chiếu thẳng vào ty xoay của bản lề cửa kính.
Lưu ý : căn cả chiều ngang và chiều đứng để chắc chắn rằng bản lề song song với vách cố định .

Cửa kính thủy lực bản lề sàn, cánh mở quay

Bước 3 : Lắp bản lề

Sau khi căn chỉnh bản lề xong và đánh dấu vị trí thì bắt đầu tiến hành cắt nền nhà để chôn âm bản lề xuống.
Lưu ý : Chôn bản lề để mặt ngang với nền nhà, như thế sẽ bảo đảm khi đi lại sẽ không bị vấp ngã.
Sau đó, sử dụng xi măng nguyên chất để chôn bản lề nhằm cố đinh và tạo độ chắc chắn. Sau chôn bản lề, bạn nên để khoảng 4 đến 5 giờ để đảm bảo bản lề không bị lún vì trọng lượng cửa kính cường lực khá nặng.

Bước 4 : Lắp đặt phụ kiện

Trong khi chờ đợi bản lề khô, hãy tiến hành lắp phụ kiện như tay nắm, khóa cửa. Đảm bảo siết chặt các điểm cố định để cánh cửa không bị xê dịch.

Bước 5 : Hoàn thiện

Cuối cùng, tiến hành lắp cánh cửa vảo bản lề và căn chỉnh tốc độ khe hở sao cho phù hợp. Các khe hở tại các mép cánh, vách cố đình nên để khoảng 3 mm và phần sàn nhà là 1,2 cm là tốt nhất.

Để việc lắp đặt cửa kính cường lực hoàn hảo nhất, chúng ta nên kiểm tra lại những điểm bắt cố định thêm một lần nữa để bảo đảm không bị sai sót. Dùng dung dịch vệ sinh kính và tẩy các vết bẩn.

cach-lap-dat-cua-kinh-cuong-luc

Vệ sinh cửa kính cường lực sau khi thi công lắp đặt xong

Trên đây là những bước cơ bản về cách làm cửa kính cường lực của Havaco Việt Nam chia sẻ đến bạn. Và để có được 1 chiếc cửa kính cường lực hoàn chỉnh thì hãy liên hệ với Havaco Việt Nam để nhận được dịch vụ lắp đặt trọn gói với giá thành rẻ nhất.
Chi tiết liên hệ hotline 0931.026.555 hoặc 0965.264.222 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Xem ngay : Bảng báo giá cửa kính cường lực giá tốt nhất tại : https://havaco.vn/cua-kinh-cuong-luc/