Kính cường lực làm bằng gì

Kính cường lực làm bằng gì mà được nhiều người sử dụng như vậy . Kính cường lực có điểm gì khác biệt so với các loại kính khác mà lại đem đến độ chắc chắn an toàn cao đến vậy. Kính cường lực đem vào sử dụng đem đến không gian sống động linh hoạt

Nguyên liệu làm ra những tấm kính cường lực

Nguyên liệu để làm ra kính cường lực không đâu xa lạ mà chính là những tấm kính thường. Kính thường sẽ được cắt, khoan , khoét, mài cạnh…theo nhu cầu mục đích sử dụng của người tiêu dùng.

Sau đó kính thường sẽ được đưa lên băng truyền để truyền vào lò nhiệt để tôi nhiệt với nhiệt độ lên tới 700 độ C. Khi kính đạt đủ độ nóng thì kính lúc này sẽ được chuyển sang lò mát với nhiệt độ âm để làm nguội. Kính đang độ nóng cao được chuyển đột ngột sang lò mát làm cho hơi lạnh lan rộng đều trên bề mặt kính. Khiến cho bề mặt kính sẽ ép chặt tạo sức căng cho bề mặt kính. Giúp cho kính cường lực có khả năng chịu lực lớn đồng thời chịu nhiệt rất tốt.

Qúa trình tôi nhiệt và làm mát kính hoàn thành lúc này kính thường sẽ trở thành kính cường lực. Vừa làm nóng vừa làm lạnh đột ngột giúp cho kính khi vỡ sẽ được tách thành những hạt nhỏ tròn cạnh, khi dùng làm rất an toàn cho người dùng.

Có các loại kính cường lực này

Theo độ dày

Có các loại kính dày từ 3mm cho đến 15mm

Theo tính chất

Kính bán cường lực: chịu lực cao hơn kính thường gấp 3 – 4 lần. Khi vỡ kính sẽ rạn nứt từ tâm va chạm, và không tạo ra các cạnh sắc nhọn như kính thường.

Kính cường lực hoàn toàn: chịu lực cao hơn kính thường tầm 5 lần. Kính khi vỡ tạo thành những hạt nhỏ giống hạt ngô các cạnh tròn không sắc nhọn nên rất an toàn.

Ứng dụng kính cường lực trong cuộc sống

Có thể làm vách kính, lan can kính, cầu thang kính

Làm trong trí nội ngoại thất như bàn kính, kệ kính, gương kính

Làm mái kính, sàn kính, cửa kính

Ưu điểm của kính cường lực

Có khả năng chịu lực cực tốt. Nếu dùng búa sắt đập vào tấm kính dày 15mm thì bạn không thể nào làm cho bề mặt kính vỡ được.

Có độ trắng trong sáng nhẵn mịn, giúp người dùng thích thú khi dùng dễ lau chùi vệ sinh. Có thể nhìn xuyên qua từ bên này sang bên kia được.

Thay thế những vật dụng cứng cáp bí bách trong ngành xây dựng như thay thế những bức tường xi măng, những cánh cửa gỗ, những cầu thang đá, hay lan can…

Hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm thời gian thi công hoàn thành công trình.

Nếu xảy ra vỡ thì an toàn cho người dùng

Nhược điểm của kính cường lực

Không thể cắt, khoan , khoét hay sửa chữa lại được tấm kính cường lực.

>>>Tham khảo thêm cấu tạo cửa nhôm Xingfa vân gỗ hàng nhập khẩu chính hãng Quảng Đông, Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *