Để trả lời được câu hỏi nhà ống nên dùng cửa gì thì đẹp và thích hợp là cả một nghệ thuật.

Với tình trạng “đất chật người đông” như ở thời điểm này, việc có đủ diện tích để xây những ngôi nhà rộng rãi, khang trang là một điều không hề dễ dàng. Để khắc phục tình trạng đó, các gia đình hiện nay thường xây nhà ống nhiều hơn. Tuy nhiên, xây nhà ống thì việc lựa chọn đồ nội thất lại khá khó khăn, đặc biệt là phần cửa. Câu hỏi “nhà ống nên dùng cửa gì?” luôn là câu hỏi khiến họ đau đầu.

Vậy thì bạn đừng lo lắng nữa, chúng tôi sẽ giúp bạn vượt qua nỗi ám ảnh của câu hỏi đó qua bài viết sau.

Cửa nhôm Xingfa 2 cánh
Cửa nhôm Xingfa 2 cánh

Các loại cửa chính của ngôi nhà

Chúng tôi chỉ nêu tên lại các loại cửa chính đó là : cửa gỗ, cửa nhựa lõi thép, cửa cuốn, cửa nhôm kính, cửa kính

Mỗi loại cửa đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, đồng thời cũng được thiết kế để phù hợp với những loại nhà riêng của nó.

Vậy trong số những loại cửa ấy, loại cửa nào phù hợp với nhà ống – loại nhà khá khó khăn trong việc chọn đồ nội thất.

Cửa kính lùa treo Zamilldoor
Cửa kính lùa treo Zamilldoor

Những loại cửa phù hợp với nhà ống có cổng

Mặc dù nói diện tích hạn chế nhưng ở một số trường hợp, người ta vẫn tận dụng để có thể làm một cánh cổng nhỏ chứ không xây hết đất. Do vậy, việc chọn cửa cho những căn nhà như thế này được phân làm hai loại: cửa chính và cửa cổng.

Về việc chọn cửa cho cửa cổng: Vì là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với những biến đổi của thời tiết như bão, mưa, nắng, … nên người ta khuyên nên chọn các loại cửa có độ chắc chắn và độ bền cao như các loại cửa sắt, cửa inoxx  để đảm bảo an toàn và hạn chế sự hỏng hóc.

Về việc chọn cửa cho cửa chính: do độ an toàn và khói bụi đã được đảm bảo và ngăn cách một phần ở cửa cổng nên việc chọn cửa cho loại nhà ống này khá đơn giản. Tùy theo sở thích và sự phù hợp của các họa tiết, màu sơn và kiểu cách của căn nhà, khách hàng có thể lựa chọn mua các loại cửa như cửa cuốn, cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính, cửa kính. Tất cả các loại cửa này đều rất đa dạng về màu sắc, kiểu cách, thể loại nên người dùng có thể thoải mái lựa chọn.

Cửa cuốn Bossdoor
Cửa cuốn Bossdoor

Việc đề cập đến ưu, nhược điểm, ứng dụng và cấu tạo của các loại cửa trên đều đã được chúng tôi phân tích chi tiết trong từng bài giới thiệu về nó trong trang chủ.

Những loại cửa phù hợp với nhà ống xây sát đất.

Như đã nói, do diện tích đất bị hạn chế, rất nhiều gia đình buộc phải xây nhà để cửa sát mặt đường. Do đó, việc lựa chọn, thiết kế và lắp đặt cửa ở các ngôi nhà này thường đều phải đảm bảo hai lớp. Một lớp cửa trong cách âm, cách nhiệt và khói bụi từ bên ngoài. Thông thường, lớp trong này là cửa kính. Còn lớp ngoài là cửa cuốn, cửa nhựa lõi thép hoặc cửa nhôm nhằm đảm bảo độ an toàn, sự chắc chắn và chống trộm

Sang trọng với cửa nhựa lõi thép Sparlee đẹp
Sang trọng với cửa nhựa lõi thép Sparlee đẹp

Cửa kính: giúp cho nhà ống lấy được tối đa ánh sáng vào nhà ngay cả khi đóng cửa

Cửa nhựa lõi thép: khả năng chống cháy cao không bắt lửa, cách âm cực tốt kết hợp được với kính lên cũng lấy được ánh sáng vào nhà

Cửa nhôm kính: khả năng chịu lực chịu tải cực tốt màu sắc đa dạng thiết kế nhiều kiểu cách

Cửa cuốn: là hệ cửa có khả năng điều khiển tự động từ xa để đóng mở cửa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *