Hướng dẫn cách làm tan keo Silicon hiệu quả

 

Keo Silicon là dạng keo thuộc thể lỏng, khi tiếp xúc với môi trường không khí, sau một thời gian ngắn, keo sẽ đông đặc lại và dính rất chắc. Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi bị keo dính lên quần áo, trên tay, trên nhựa hay trên kính rất khó gỡ ra. Hướng dẫn cách làm tan keo Silicon sau đây giúp bạn gỡ keo hiệu quả nhanh chóng.

Cách làm tan keo Silicon. Dung môi tẩy Silicon.

Keo Silicon có chất lượng rất tốt, khả năng kết dính cao, không bị ăn mòn, nóng chảy ở nhiệt độ thường, khả năng chịu nhiệt tốt.

Do những đặc điểm trên nên khi sử dụng hết sức lưu ý tránh bị bám vào các vật dụng khác, sẽ mất thời gian và công sức để tẩy keo Silicon.

Có nhiều cách làm tan keo silicon nhưng được sử dụng nhiều nhất là dùng chất tẩy silicon hay dung môi tẩy silicon.

Dung môi tẩy silicon có nhiều loại có thể sử dụng như xilen, xăng thơm,… Ngoài ra còn có loại dung môi tẩy silicon bằng hóa chất, tẩy cực nhanh, cực sạch, hiệu quả tức thì.

Cách tẩy keo silicon trên nhựa, Cách tẩy keo dán trên kính, Cách tẩy keo silicon trên tay, trên quần áo.

keo silicone

Tẩy keo trên nhựa: có thể dùng xăng thơm đổ lên khu vực dính keo, đợi 2 đến 3 phút rồi dùng giấy nhám cọ sạch vết dính. Với diện tích dính keo rộng thì nên sử dụng hóa chất Terpanol Power chuyên dùng để tẩy keo. Cách tẩy cũng làm như đối với xăng thơm.

Tẩy keo dính trên tay: có thể dùng xăng thơm, nước rửa đa năng, bột giặt,… đều thu được hiệu quả tốt.

Tẩy keo trên quần áo: khi tẩy keo trên quần áo, bước đầu cố gắng lấy bớt keo ra, sau đó đợi keo đông cứng lại, bóc từ từ keo ra nhẹ nhàng. Nếu keo còn dính, có thể dùng bột giặt hòa với nước ấm, dùng xăng thơm, nước tẩy đa năng cif hoặc hóa chất để tẩy.

Tẩy keo dán trên kính: có thể dùng cách thủ công là lấy lưỡi dao rọc giấy nhẹ nhàng tỉ mỉ cạo lớp keo bám trên đó đi. Chú ý để nghiêng lưỡi dao để tránh làm xước kính. Còn có thể dùng hóa chất để làm tan keo silicon trên kính, khi sử dụng hóa chất xịt trực tiếp lên keo dính trên kính, keo sẽ mềm và tan ra, ta dễ dàng có thể lau đi bằng khăn khô do bề mặt kính bóng.

Hãy tham khảo giá thành các loại cửa mà Havaco đang cung cấp trên thị trường.

 Giá cua nhom Xingfa
 Giá cửa kính cường lực
Cửa cuốn Bossdoor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *