Thiết kế cửa sổ đem tài lộc đến cho gia chủ.

– Từ xưa, khi thiết kế cửa thì đầu cửa sổ phải cao hơn đầu người cao nhất trong gia đình. Và cánh cửa sổ luôn được thiết kế mở ra phía ngoài dễ dàng lưu chuyển không khí. Tăng cường năng lượng cho mọi người trong gia đình, thu hút những may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp.

 – Khi thiết kế cửa sổ, các gia đình nên để ý đến những điều cấm kỵ cửa sổ theo phong thủy để ngôi nhà đẹp, sang và nhất là hợp phong thủy hơn.

– Cửa sổ được ví như “ đôi mắt và cái miệng” của ngôi nhà. Vì vậy cách bày trí cửa sổ làm sao cho hợp phong thủy là điều rất quan trọng. Để gia chủ tránh những điều không hay và mang tài lộc về nhà.

Thiết kế cửa sổ hợp phong thủy
                          Thiết kế cửa sổ hợp phong thủy

Những điều cần tránh khi thiết kế cửa sổ

Tránh thiết kế cửa sổ theo hướng Tây

– Vào buổi chiều thì mặt trời nằm ở phía Tây sẽ chiếu chói chang trực tiếp vào nhà bạn.  Ánh nắng đó sẽ gây ra nhức đầu, sinh cáu gắt, làm việc kém hiệu quả. Chính vì vậy khi làm cửa sổ thì không nên thiết kế theo hướng Tây. Ánh nắng chói chang đó sẽ làm giảm năng lượng cho mọi người trong gia đình. Các khắc phục với tình huống khi thiết kế cửa hướng Tây là hãy treo quả cầu bẳng thủy tinh để chuyển ánh sáng mặt trời quá mạnh thành những ánh sáng trong dải cầu vồng giúp cho không khí trong phòng được mạnh nên và tạo sự năng động.

Tránh thiết kế cửa sổ ở những nơi tài vị

– Cửa sổ không nên thiết kế trực diện với cửa chính. Theo phong thủy thì tiền tài, danh vọng sẽ vào nhà bằng cửa chính. Nếu thiết kế cửa sổ đối diện cửa chính thì sẽ làm cho những thứ đó đi ra bằng cửa sổ. Trong phong thủy thì nơi tài vị chính là hướng cửa của phòng khách. Hướng cửa, chính là nơi đem đến sự hưng suy, tài vận, sự nghiệp, danh tiếng cho gia chủ. Những vị trí đẹp nhất của tài vị gồm những tình huống sau. Khi cửa nhà mở sang bên trái thì tài vị sẽ ở đầu trên góc chéo phía bên phải. Khi cửa nhà mở ở giữa, tài vị lúc này sẽ ở khoảng phía trên góc chéo. Nơi tích tụ những may mắn, tiền tài cho gia chủ chính là vị trí tài vị. Vì vậy nếu cửa sổ đặt ngay phía trên tài vị thì làm cho những vận khí tốt trong nhà nhanh chóng ra đi.

Tránh làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

– Cửa là nơi lấy gió, không khí giúp cho ngôi nhà được thông thoáng. Chính vì vậy khi mở cửa sổ ra không tránh được ruồi, muỗi, bọ…bay vào nhà. Để giảm lượng côn trùng đó bay vào nhà thì gia chủ thiết kế những loại lưới bảo vệ cùng cửa.Khi thiết kế những lớp lưới đó cần lưu ý về tính thẩm mỹ, cũng như độ nhìn. Thiết kế đơn giản đừng quá dày vừa xấu mà lại cản trở tầm nhìn và ánh sáng vào trong nhà. Thiết kế lưới dày làm cho không khí bị tù túng do thiếu ánh sáng và không khí, ngột ngạt làm cho ngôi nhà không có năng lượng tốt.

Tránh thiết kế cửa cản ánh sáng

– Ánh sáng tự nhiên luôn là dễ chịu nhất giúp mang vượng khí vào nhà. Nhưng nếu ánh sáng mà quá nhiều hay còn gọi là dư năng lượng cho không gian ngôi nhà. Ánh sáng sẽ khiến cho căn phòng bạn bị tràn ngập năng lượng mất đi sự cân bằng. Để lượng ánh sáng vào phòng vừa đủ khi trời sáng to hay nhỏ thì người ta thường sử dụng các loại rèm. Để ánh sáng tự nhiên vào nhà thích hợp thì gia chủ sẽ điều chỉnh rèm mở rộng hay hẹp.

– Kết hợp sử dụng cửa sổ và rèm hợp lý. Không nên thiết kế rèm dày quá làm mất tính thẩm mỹ. Kkhông nên đóng cửa kín mít làm cho năng lượng không lọt vào được nhà. Năng lượng trong nhà không có sẽ làm cho mọi người sống ở đó ngột ngạt, khó chịu dẫn đến ốm đau, bệnh tật. Và khi thiết kế cửa cũng cần kín khít để đảm bảo độ an toàn cho mọi người khi mưa bão, trời lạnh…

Tránh mở cửa sổ vào trong nhà.

– Cửa sổ thiết kế mở vào trong sẽ làm ảnh hưởng đến không gian sử dụng của ngôi nhà bạn. Cách thiết kế này còn làm mất đi độ an toàn cho người sử dụng dễ va đập vào cửa. Trong nhà có trẻ nhỏ và người già thì cửa sổ thiết kế kiểu này rất nguy hiểm.

Tránh thiết kế cửa sổ trong nhà quá nhiều

– Khi thiết kế cửa sổ thì hạn chế quá nhiều cửa trong một phòng nhất là phòng ngủ. Trong phong thủy một căn phòng mà thiết kế nhiều cửa sổ sẽ làm cho tài lộc, may mắn của bạn dễ ra đi không giữ được.

– Kích thước cửa cũng được thiết kế sao cho phù hợp để mọi người trong nhà dễ sử dụng.  Cửa sổ cũng giống cửa chính nó là nơi giao lưu thế giới riêng tư với thế giới xung quanh.

Cửa nhôm Xingfa cao cấp
                               Cửa nhôm Xingfa cao cấp

Havaco Việt Nam chuyên thiết kế sản xuất các loại cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm Xingfa, cửa kính thủy lực...Chúng tôi chuyên lắp đặt và nghiên cứu chuyên sâu về phong thủy để phù hợp với yếu tố tâm linh người Việt. Nhưng không vì thế mà làm mất đi vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và hiện đại. Chúng tôi luôn lấy tiêu chí ” hài lòng của khách hàng” làm nền móng phát triển công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *