Bạn có tin: Người đàn ông phá cửa bằng 1 con dao chỉ trong chưa đầy 2s

Trong thời gian qua đã xảy ra không ít vụ trộm cắp tài sản như tiền, xe máy, vật dụng có giá trị; không chỉ của người dân tại các thành phố; mà tình trạng còn xảy ra ở các vùng nông thôn ở nhiều vùng.

Phương thức, thủ đoạn của tội phạm đột nhập trộm cắp tài; sản thường là đi dạo trên các tuyến đường trong thành phố vào ban đêm hoặc những lúc ít người; theo dõi phát hiện nhà nào không có người ở nhà; không khóa cửa, ngủ say; cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp không có bảo vệ chuyên trách hoặc có bảo vệ nhưng đã ngủ say; thì sẽ tiếp cận phá khóa, dùng công cụ khác phá cửa đột nhập hoặc đi vào lối cửa mở để trộm cắp tài sản; chủ yếu là két sắt, tiền vàng, điện thoại di động, máy tính xách tay;… Đối tượng trộm cắp tài sản thường rất tinh vi và chủ yếu là hoạt động lưu động với tính chất chuyên nghiệp; nên rất khó khăn cho công tác điều tra phát hiện, truy bắt.

dễ dàng mở được cánh cửa UPVC bằng cách sử dụng một con dao.
Dễ dàng mở được cánh cửa UPVC bằng cách sử dụng một con dao.

Mới đây, trên các báo mạng; có chia sẻ một đoạn video thật sự gây sốc; về cách đột nhập dễ dàng vào nhà của bạn chỉ với duy nhất một vận dụng tưởng chừng như không thể. Quá trình mở cửa của kẻ trộm đơn giản; chỉ là nhét một con dao vào khoảng cách giữa tay cầm và cánh cửa, chưa đầy 2s, cánh cửa đã bật mở.

Chỉ với lực rất nhỏ, cửa đã bị mở ra.
Chỉ với lực rất nhỏ, cửa đã bị mở ra.

Nhiều người cho biết họ đã bị sốc khi xem đoạn video; bởi đâu đó chính họ đã trở thành nạn nhân của những  trường hợp trên; vì sử dụng các loại cửa UPVC yếu ớt, kém chất lượng, không an toàn cho ngôi nhà của.

Video khiến nhiều người bị sốc vì họ từng bị trộm đột nhập theo cách này

Lời khuyên của chuyên gia an ninh:

1. Dùng cửa có hệ thống khóa đa điểm: Điều này sẽ khóa cửa ở ba vị trí và tạo ra ít khoảng trống hơn giữa cửa và khung. Thêm vào đó, kẻ trộm cần phải mở cả ba điểm để mở được cửa; có nghĩa là chúng sẽ dễ bị phát hiện hơn.

cửa có hệ thống khóa đa điểm
Cửa có hệ thống khóa đa điểm

   2. Sử dụng các loại cửa có tính bền vững, chống trộm cao: Đừng vì ham rẻ mà lựa chọn những bộ cửa kém chất lượng mất an toàn. Bạn nên lựa chọn những bộ cửa chắc chắn vừa đảm bảo an toàn về con người và tài sản. Những bộ cửa kiên cố, vững chắc giúp bạn chống chọi được với bão táp; gió giật mà còn giúp bạn chống trộm xâm nhập vào nhà.

>>> Bạn nên xem ngay cách lựa chọn những bộ cửa chắc chắn, an toàn, trộm cũng phải bó tay – tại đây

3. Dùng cửa có ốc vít chìm: Nếu các ốc vít có thể nhìn thấy được, bọn trộm có thể tháo chúng ra. Các ốc vít chìm và khó thấy sẽ khiến kẻ trộm bớt để ý hơn.

 4. Sử dụng biện pháp an ninh hiện đại: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị giám sát an ninh. Làm cho ngôi nhà bạn luôn có người ở và có thể truy tìm được kẻ gian. Thiết bị hiện đại như camera, khóa vạch, khóa từ hoặc đèn cảm ứng. Nhưng các thiết bị này có một nhược điểm là khi mất điện hoặc đường truyền internet gặp sự cố. Rất nhiều vụ trộm cắp, giết người cướp tài sản đã xảy ra tại Việt Nam khi lợi dụng lúc mất điện. Hệ thống an ninh hiện đại lúc này trở nên vô hiệu hóa. Vì vậy bạn luôn phải đảm bảo hệ thống an ninh hiện đại gia đình bạn luôn hoạt động tốt.

5. Tìm địa chỉ bán cửa chống trộm uy tín chất lượng cao: Công ty TNHH Nội thất Havaco Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm nội thất, cửa chống trộm cao cấp hàng đầu hiện nay. Mang đến vẻ đẹp sang trọng, bền đẹp, thời thượng cho mỗi công trình. HAVACO chuyên các loại cửa nhựa lõi thép cho căn hộ, biệt thự, cửa nhựa cho tòa nhà văn phòng mini.
         – Cửa nhôm Xingfa tiên tiến, mới nhất hiện nay
         – Cửa nhôm Việt Pháp tiêu chuẩn
         – Cửa kính cường lực phù hợp với phần lớn công trình

Cửa nhôm Xingfa tiên tiến, mới nhất hiện nay
Cửa nhôm Xingfa tiên tiến, mới nhất hiện nay
Cửa nhôm Việt Pháp tiêu chuẩn
Cửa nhôm Việt Pháp tiêu chuẩn
Cửa kính cường lực phù hợp với phần lớn công trình
Cửa kính cường lực phù hợp với phần lớn công trình

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *