Cách tháo cửa kính cường lực

Có nhiều khách hàng gọi điện đến cho chúng tôi hỏi về cách tháo cửa kính cường lực như thế nào? Khách hàng muốn chuyển đổi hoặc thay thế cửa kính cường lực. Nên cần tháo dỡ nhưng vẫn muốn giữ lại tấm kính để sử dụng cho mục đích khác.

Cửa kính cường lực 2 cánh mở quay dày 12ly
Cửa kính cường lực 2 cánh mở quay dày 12ly

Tháo dỡ cửa kính cường lực. Tháo dỡ kính cường lực.

Cửa kính, cửa kính cường lực là bộ phận có cấu tạo phức tạp gồm nhiều chi tiết nhỏ, được liên kết chặt chẽ với nhau. Vì thế, quá trình tháo dỡ đòi hỏi phải có kỹ thuật và nhân lực để tháo.

Khi tháo dỡ cửa kính, cửa kính cường lực đòi hỏi phải có hiểu biết về cửa, có kỹ thuật. Trong trường hợp thiếu hiểu biết, tự ý tháo thì sẽ không an toàn, làm kính bị xước, vỡ, thậm chí còn bị nguy hiểm.

Để tháo dỡ cửa kính cường lực, thông thường phải tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: Tháo các phụ kiện cố định phía bên trên cửa.

Bước 2: Tháo cửa kính.

Bước 3: Hạ kính xuống. Đối với những tấm kính nặng và có kích thước lớn hơn 15m2 thì phải hạ nghiêng một góc 450, nâng chân của tấm kính lên và hạ nghiêng xuống. Không được hạ nằm vì như thế sẽ rất dễ vỡ liên kết cường lực của kính. Tuyệt đối không chống 1 góc của kính xuống nền vì làm thế kính rất dễ vỡ. Lấy bìa hoặc vải mềm kê dưới chân kính và các điểm kính tiếp xúc. Khi khiêng cần tính toán đủ người khiêng, đeo bảo hộ lao động đối với tay và các điểm tiếp xúc với kính.

Bước 4: Tháo các phụ kiện còn lại của cửa kính.

Các biện pháp tháo dỡ vách kính cường lực.

Vách kính cường lực được làm từ các tấm kính cường lực. Và các phụ kiện như bản lề, kẹp góc, chốt ke, chân nhện, … để kết nối các tấm kính lại với nhau. Xung quang kính có thể viền nhôm được sơn tĩnh điện có tác dụng ngăn phòng.

Hiện nay vách kính được sử dụng rất rộng rãi trong doanh nghiệp, trung tâm thương mại, bệnh viện, …

Vách kính cường lực có đầy đủ đặc điểm của kính cường lực như độ bền cao, chịu lực chịu nhiệt, cách âm tốt, an toàn cho người sử dụng.

Việc tháo dỡ vách kính cường lực cùng tương tự như tháo dỡ cửa kính. Cũng cần tuân thủ chặt chẽ các bước và những chú ý khi thao tác với kính cường lực. Đảm bảo an toàn, chất lượng, nhanh chóng.

Havaco Việt Nam là doanh nghiệp chuyên sản suất, cung cấp, phân phối, thi công lắp đặt các sản phẩm như cửa kính, cửa kính cường lực, vách kính, cửa cuốn, cửa nhôm kính uy tín, chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *