Loại cửa nào an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn

Chọn cửa cho ngôi nhà không chỉ chọn những loại cửa đẹp, phong cách, hợp thời đại, hợp với gia chủ mà điều quan trọng còn phải đảm bảo an toàn. Bạn có biết loại cửa nào an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn?

Cửa nào chống trộm tốt nhất

Cửa gỗ

Cửa làm từ gỗ công nghiệp hiện nay đang thay thế dần cho gỗ tự nhiên bởi dùng gỗ công nghiệp mẫu mã đa dạng, chống mối mọt mà hơn hết tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa độ ẩm rất cao. Kẻ thù của cửa gỗ công nghiệp chính là môi trường ẩm ướt. Vì thế độ bền của loại cửa này không cao.

Cửa làm từ gỗ tự nhiên là loại cửa mà người Việt ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Cửa gỗ tự nhiên được chạm khắc tinh xảo vừa đem đến sự thân thiện, mộc mạc mà còn có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên loại cửa này sử dụng gỗ tự nhiên làm mất đi màu xanh của rừng. Cửa gỗ tự nhiên do có trọng lượng lớn nên dễ bị nứt nẻ cong vênh, phai mài, chi phí cao. Khi xảy ta hỏa hoạn thì rất dễ bắt lửa.

Cửa gỗ tự nhiên
Cửa gỗ tự nhiên

Cửa nhôm, cửa sắt, cửa cuốn…

Cửa làm bằng sắt là cửa khi đóng mở gây ra tiếng ồn lớn, cửa dễ bị han gỉ bởi tác động của môi trường, độ bền thấp. Cửa ọp ẹp không an toàn cho người sử dụng.

Cửa sắt kéo tay
Cửa sắt kéo tay

Cửa cuốn là loại cửa được sử dụng khá phổ biến trong các ngôi nhà hiện đại ngày nay. Cửa sử dụng bộ điều khiển từ xa để đóng mở rất tiện lợi. Cửa chắc chắn nên rất an toàn, tuy nhiên chi phí cao nên không phải ai cũng có điều kiện để sử dụng cửa cuốn.

Cửa cuốn Bossdoor Tân Trường Sơn
Cửa cuốn Bossdoor Tân Trường Sơn

Cửa kính là loại cửa lấy được ánh sáng tự nhiên, tạo cho ngôi nhà vẻ sang trọng kiêu sa. Làm cho ngôi nhà có không gian mở rộng rãi thoáng đãng. Cửa kính không phù hợp với các ngôi nhà quay hướng tây. Khi làm sai số kích thước của cửa sẽ rất khó sửa chữa.

Cửa kính cường lực 2 cánh
Cửa đi kính cường lực 2 cánh

Cửa nhôm kính: Đây là loại cửa có trọng lượng khá nhẹ. Cửa nhôm kính cũng được chia làm nhiều loại khác nhau. Để đảm bảo an toàn chắc chắn hãy lựa chọn những cửa nhôm hệ Xingfa, nhôm PMA, nhôm PMI…

Cửa nhôm Xingfa màu ghi
Cửa nhôm Xingfa màu ghi mở quay

Cửa nhựa lõi thép có an toàn không

Cửa nhựa lõi thép là loại cửa có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống oxy hóa, chống ẩm mốc, có độ an toàn tốt. Ngoài ra, cửa nhựa loại này không bị phai màu, không bị bong tróc do màu được phủ trực tiếp lên cửa.

Nhược điểm của cửa nhựa lõi thép là cửa loại này chỉ có màu vân gỗ và màu trắng

Cửa nhựa lõi thép cho cửa chính
Cửa nhựa lõi thép cho cửa chính

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *