Cửa chính cao bao nhiêu

Như một điều tất yếu, trong việc thiết kế và xây dựng căn nhà, người ta thường rất chú trọng về các bộ phận cửa, đặc biệt là cửa chính. Chính vì vậy, ngoài việc thiết kế kiểu cách sao cho đẹp, sử dụng loại cửa gì là hợp lí thì vấn đề về kích thước và câu hỏi “ cửa chính cao bao nhiêu” là những câu hỏi khiến gia chủ đau đầu khi bắt tay vào thiết kế.

Quan niệm phong thủy về cửa chính của một căn nhà

Theo luật phong thủy, các vị trí của bộ phận cửa trong một căn nhà là vô cùng quan trọng, đặc biệt là cửa chính. Những bộ phận này giúp căn nhà giao thoa và trao đổi linh khí bên trong và bên ngoài nó, ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và cuộc sống của con người sống trong gia đình đó. Cửa chính có kích thước cân đối,  vị trí phù hợp thì nguồn năng lượng càng mạnh mẽ, sự hấp thụ tinh hoa của đất trời sẽ diễn ra với cường độ lớn hơn. Do đó, tài vận và sự may mắn sẽ đến nhiều hơn với gia chủ. Công việc làm ăn, sức khỏe và các mối quan hệ cũng trở nên tốt đẹp và thuận buồm xuôi gió hơn.

Chính vì những lí do đó mà việc chú tâm vạch ra và tính toán về kích thước chiều rộng, chiều cao như thế nào là hợp lý cho cửa chính luôn được các nhà thiết kế cũng như gia chủ đặt lên trên hết.  Tính toán thành công một bộ cửa hợp lí là một sự khởi đầu tốt đẹp cho cấu trúc của cả căn nhà, tài vận và gần như đã thành công một phần lớn cho bản thiết kế.

Kích thước chuẩn của các loại cửa chính

Hiện nay, cửa chính có hai loại được sử dụng khá phổ biến trên thị trường đó là cửa chính 4 cánh và cửa chính 2 cánh. Mặc dù màu sắc và kiểu dáng khác nhau nhưng về cơ bản, mỗi loại cửa đều được thiết kế với kích thước sao cho phù hợp nhất có thể với từng vị trí trên bản thiết kế.

Với cửa chính 2 cánh

Đây là loại cửa khá phổ biến trong thời buổi hiện nay,đồng thời cũng là loại cửa thông dụng, cơ bản cho các căn nhà tư gia vì có thiết kế khá đẹp và phù hợp mới nhiều mẫu thiết kế.

Có hai dáng cơ bản ở loại cửa chính 2 cánh đó là cửa chính 2 cánh cân bằng và cửa chính hai cánh lệch.

Cửa kính thủy lực
Cửa kính thủy lực

Về kích thước, cả hai dáng cửa chính 2 cánh này đều không nên để quá lớn, nếu cửa quá lớn thì sinh khí khi đi vào nhà không giữ được mà bị thoát ra ngoài. Từ đó, sự may mắn và tài lộc của gia đình nhiều khi cũng bị vơi đi do cửa mở quá rộng.

Cửa nhôm Xingfa 2 cánh
Cửa nhựa lõi thép 2 cánh

Tuy nhiên, cũng không nên vì thế mà thiết kế cửa quá bé. Bởi cửa chính là bộ phận đón nhận luồng khí và ánh sáng chủ yếu của căn nhà nên nếu cửa quá bé sẽ khiến căn nhà trở nên bí bách, ngột ngạt và khó chịu.

Hơn nữa, việc một căn nhà có diện tích khá lớn nhưng cánh cửa lại quá bé khiến căn nhà trở nên mất cân đối và độ thẩm mĩ bị giảm đi rất nhiều.

Cửa chính 2 cánh là loại cửa phổ biến và dễ phù hợp với nhiều căn nhà nhưng không vì thế mà việc lựa chọn kích thước cho nó là dễ dàng.

Cửa nhôm Xingfa 2 cánh
Cửa nhôm Xingfa 2 cánh

Cửa chính 4 cánh

Loại cửa này cũng có 2 dáng tương tự như cửa chính 2 cánh là cửa 4 cánh cân bằng và cửa 4 cánh lệch ( hay còn gọi là cửa 4 cánh không bằng nhau)

Cửa có 2 cánh chính, 2 cánh phụ nên nhìn khá cân đối và lạ mắt. Chính vì vậy mà nó đang được ưa chuộng trong nhiều công trình kiến trúc hiện đại.

Một ưu điểm lớn của loại cửa chính 4 cánh này là nó có khuôn nên các góc cạnh cũng như bề mặt cánh cửa rất đều, đẹp. Tuy nhiên, cũng vì có thêm phần khuôn nên khi tính kích thước cả bộ cần tính cả phần kích thước của khuôn. Cách tính kích thước của loại cửa này được các kiến trúc sư lập một bảng riêng. Khách hàng có thể tham khảo ở bài viết giới thiệu về nó.

Mẫu cửa nhôm kính 4 cánh Xingfa
Mẫu cửa nhôm kính 4 cánh Xingfa

Như vậy, cho dù bạn chọn loại cửa nào cho căn nhà của mình, chúng ta đều thấy một điểm chung trong yêu cầu chọn một bộ cửa của một căn nhà, đó là sự phù hợp về kích thước. Để đáp ứng được yêu cầu đó, hai yếu tố cần để tâm đó là phong thủy và sự cân đối so với cấu trúc tổng thể của căn nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *