Tại sao cửa nhựa lõi thép có tên gọi như vậy?

Trong đời sống hiện đại ngày nay, cửa không chỉ đơn giản là nơi lấy ánh sáng, và không khí vào nhà. Bên cạnh đó nó còn đòi hỏi là đảm bảo độ an toàn, bảo vệ cho mọi người trong gia đình khỏi những tác nhân bên ngoài như tiếng ồn, bụi bẩn, nắng mưa. Hơn thế nữa là nhu cầu về tính thẩm mỹ, phải mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và hợp thời đại.

Hiện nay trên thị trường Việt có rất nhiều dòng cửa để người tiêu dùng lựa chọn như cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhôm, cửa nhựa. Trong các dòng cửa trên có cửa nhựa đang chiếm được sức tiêu thụ cao bởi nó không chỉ đảm bảo chất lượng, độ an toàn cao mà giá thành sản phẩm cửa lại rẻ.

Dòng cửa nhựa được người tiêu dùng ưu ái đó là cửa nhựa lõi thép, có tên gọi đó để phân biệt các dòng cửa nhựa thông thường. Vậy tại sao lại gọi là cửa nhựa lõi thép chúng ta cùng đi tìm hiểu xem nó có gì đặc biệt

>>>Xem ngay cửa nhựa lõi thép giá bao nhiêu tiền 1m2

Cửa nhựa lõi thép mầu vân gỗ
                                  Cửa nhựa lõi thép mầu vân gỗ

Cấu tạo của cửa nhựa lõi thép

Cửa nhựa lõi thép cao cấp được cắt ghép từ các thanh profile nhựa kết hợp với lõi thép cùng kính, phụ kiện và gioăng tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh

Thanh profile nhựa

Đó chính là thanh nhựa uPVC các thanh nhựa này thường có chiều dài 6m/thanh. Tùy thuộc vào từng thanh nhựa khác nhau của các hãng sản xuất khác nhau mà có độ dày dao động từ 1.8mm – 4 mm.

Mặt cắt của thanh nhựa chia làm nhiều khoang to nhỏ khác nhau nhằm tăng sức uốn của thanh.

Thanh nhựa được cắt ra để làm khung cánh, khung bao, đố.

Để các thanh nhựa sau khi cắt, mà ghép nối lại được với nhau. Phải có công nghệ hàn nhiệt cao giúp gắn kết góc nối được kín khít cho cửa chắc khỏe.

Cửa nhựa lõi thép màu trắng
                              Cửa nhựa lõi thép màu trắng

Lõi thép gia cường

Thanh nhựa uPVC tuy có cứng chắc nhưng xét về mặt chịu lực thì vẫn thua nhôm và sắt. Chính vì vậy người ta đã cho thêm thép vào bên trong thanh nhựa nhằm mục đích hỗ trợ thanh nhựa tăng khả năng chịu lực.

Các thanh thép này có nhiều hình dáng khác nhau. Ứng với mỗi loại thanh nhựa sẽ là một loại thanh thép. Thanh thép được định hình với các dạng sau đó là chữ U, C, G. Mục đích là để cho vừa với lòng bên trong của từng loại thanh nhựa tương ứng.

 Thanh nhựa được cắt theo kích thước bản vẽ cửa thì thép được đưa vào trong lòng thanh nhựa. Kích thước thanh thép để cho vào lòng thanh nhựa sẽ ngắn hơn thanh nhựa 10cm -15cm. Mục đích để giúp cho quá trình hàn góc thanh nhựa được kín khít không va chạm với thép.

Thép nằm trong lòng của thanh nhựa không tiếp xúc với môi trường. Nhưng nó vẫn được mạ một lớp kẽm để tăng tuổi thọ của cửa nhựa.

Thanh thép mạ kẽm được nằm trong nằm trong lòng của thanh nhựa. Chính vì cách lắp ghép như vậy mà cửa nhựa có tên gọi là cửa nhựa lõi thép

Những mẫu cửa nhôm Xingfa giá rẻ, thanh lịch

Để được tư vấn, thiết kế cửa miễn phí hãy liên hệ với chúng tôi

Havaco Việt Nam mang vẻ đẹp đến ngôi nhà bạn

Hotline: 0965.264.222

Mail: havacovietnam6789@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *